บสย. เตือนประชาชน ผู้ประกอบการ SMEsอย่าหลงเชื่อ “มิจฉาชีพ”

กรุงเทพฯ 4 เม.ย.-บสย. เตือนประชาชน ผู้ประกอบการ SMEsอย่าหลงเชื่อ “มิจฉาชีพ” ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกให้กู้ยืมเงินทางออนไลน์  


บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เตือนอย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพ หลอกให้กู้ยืมเงินทางออนไลน์ โดยระบุว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้แอบอ้างชื่อ บสย. ผ่านสื่อออนไลน์ตามช่องทางต่างๆ เช่น เฟซบุ๊ก (Facebook) แฟนเพจ (Facebook  Fanpage)  เฟซบุ๊ก กรุ๊ป (Facebook group) หลอกลวงประชาชน ผู้ประกอบการ SMEs โดยเชิญชวนให้หลงเชื่อกดลิงก์กู้ยืมเงินทางออนไลน์ โดยการใช้ชื่อใกล้เคียงกับชื่อของ บสย. ดังนี้

Facebook: สินเชื่อ บสย. จำกัด


Facebook Group: สินเชื่อเงินด่วนเพื่อธุรกิจมี บสย. ค้ำประกัน

Website: “บริษัท บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม จำกัด

(URL: credit-guarantees . com) และเฟซบุ๊ก “สินเชื่อ บสย. จำกัด (มหาชน)”  ปลอมแปลงข้อความ Infographic ของ บสย. โดยการเติมข้อความ “ดอกถูก ผ่อนยาว วงเงินสูงไม่เช็คเครดิตบูโร” เป็นต้น  


บสย. จึงขอแจ้งเตือน เพื่อป้องกันภัยจากกลุ่มมิจฉาชีพที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ผู้ประกอบการSMEs ว่าบสย. เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อยู่ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง มีบทบาทหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เฉพาะ “การค้ำประกันสินเชื่อ” เท่านั้น โดยไม่มีนโยบายและภารกิจให้กู้ยืมเงินในทุกๆ ช่องทาง   

หากท่านพบข้อความเชิญชวนที่น่าสงสัย หรือพบการกระทำดังกล่าว ผ่านสื่อออนไลน์หรือเชิญชวนกดลิงก์ SMS สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ บสย. Call Center 02-890-9999 และสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ สามารถร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook “บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม” และเว็บไซต์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (www.tcg.or.th) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป