ตำรวจ-ดีอีเอสจับขบวนการหลอกเด็ก 15 ลงทุนออนไลน์ได้ 9 จาก 11 ราย

นนทบุรี 13 ม.ค. – สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงดีอีเอส แถลงผลการจับกุมขบวนการหลอกนักเรียนชั้น ม.3 อายุ 15 ปี ลงทุนออนไลน์ สูญเงินกว่า 15,000 บาท จนเครียดและผูกคอตาย โดยจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ 9 คน จากทั้งหมด 11 คน


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนายอาทิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ผูกคอตายในป่าภายในซอยติวานนท์-ปากเกร็ด 34 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา สาเหตุมาจากถูกมิจฉาชีพหลอกทำงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ สูญเงินกว่า 15,000 บาท

ต่อมาวันที่ 10 ม.ค. 66 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. (ปป) ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) โดยให้ประสานข้อมูลกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อเร่งรัดการดำเนินคดี โดยจากการสืบสวนพบว่าเส้นทางการเงินของผู้เสียหายโอนเข้าบัญชีเงินฝากและมีการโอนต่อเนื่องไปอีกหลายบัญชีในเวลาอันรวดเร็ว จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรีออกหมายจับผู้ต้องหารวม 11 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา” และดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาได้ตามลำดับดังนี้


1.วันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุม น.ส.นภาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 12/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66  จับกุมได้ที่หน้าบ้านพัก (เพิงไม้) ไม่มีเลขที่ ม.5 ต.ท่าเจ้าสนุก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา

2.วันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุม น.ส.พบพร (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 14/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66 จับกุมได้ที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

3.วันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุมนายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 17/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66  จับกุมได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.สำโรงชัย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์


4.วันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุมนายโอภาส (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 15/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66 จับกุมได้ภายในซอย 35 ถ.รณชัยชาญยุทธ ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด นำส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.2

5.วันที่ 12 ม.ค. 66 จับกุมนายไพบูลย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี (เป็นเจ้าของบัญชี instargram ที่ใช้โฆษณาหลอกลวงชักชวนผู้เสียหายทำงานออนไลน์) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 20/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66 จับกุมได้ที่บ้านพายัพคอร์ด ม.4 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

6.วันที่ 12 ม.ค. 66 จับกุมนายชนสร (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 13/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66 จับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช

7.วันที่ 12 ม.ค. 66 จับกุมนายถนอมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี (บัญชีม้า) ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 19/2566 ลงวันที่ 10 ม.ค. 66 จับกุมได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

8.วันที่ 12 ม.ค. 66 จับกุมนายรัชชานนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 23/2566 ลงวันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุมที่เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

9.วันที่ 12 ม.ค. 66 จับกุมนายชัยวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 24/2566 ลงวันที่ 11 ม.ค. 66 จับกุมที่เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับที่เหลืออีก 2 คน อยู่ระหว่างเร่งรัดติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมดต่อไป

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสะเทือนใจ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการมาที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ติดตามจับกุมคดีนี้ให้ถึงที่สุด อีกทั้งแม่กับพี่สาวผู้เสียชีวิตได้เข้าพบ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุวิมล รอง ผบ.ตร. เพื่ออยากให้ดำเนินการตามคำสั่งเสียผู้เสียชีวิต ในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งกระบวนการ โดยผู้เสียชีวิตได้สั่งเสียถึงพยานหลักฐานที่สามารถติดตามแก๊งผู้ก่อเหตุได้ รอง ผบ.ตร. จึงได้ประสานกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถออกหมายจับได้ 11 หมาย และติดตามจับกุมได้ 9 ราย เรียกว่าจับกุมได้ทั้งขบวนการ ตั้งแต่ 1.บัญชีม้าแถวที่ 1-9 จะเห็นว่าช่วงเวลาเพียง 39 วินาที เงินไหลไปถึงบัญชีม้าแถวที่ 9 ก่อนเงินจะถูกถอนออก 2.เจ้าของ ig โปรโมทงานจนผู้เสียชีวิตหลงเชื่อและกดสมัคร จนเกิดเหตุสลดขึ้น 3.ผู้แลกเหรียญก่อนที่เงินจะออกจากระบบได้อีก 2 ราย และ 4.คนกดเงิน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า ผู้บังคับบัญชาได้ฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และยังฝากประณามผู้ต้องหาที่พิมพ์ข้อความตอบโต้กับน้อง เนื่องจากผู้เสียชีวิตถูกหลอกจากเจตนาบริสุทธิ์ที่ต้องการหาเงินช่วยครอบครัว แต่เมื่อผู้เสียชีวิตขอเงินที่สูญเสียกลับคืน ผู้ต้องหากลับซ้ำเติมจนผู้เสียชีวิตโพสต์ภาพสุดท้ายเป็นรูปเชือกแต่ผู้ต้องหายังมาคอมเมนต์ข้อความว่า “ซาโยนาระ” ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ตัดสินใจดังกล่าว

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า การโพสต์เชิญชวนลงทุนมีหลายช่องทาง ทางกระทรวงก็ติดตามตลอด แต่ทั้งนี้ต้องมีผู้เสียหายมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับกุม ขณะที่เรื่องสำคัญคือการให้ความรู้ประชาชนให้รู้เท่าทันเรื่องเหล่านี้ โดยเฉพาะการลงทุนและซื้อของให้ตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะต้องแจ้งความซึ่งได้มีการเปิดช่องทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม พวกบัญชีม้าคือตัวการสำคัญในการหลอกลวงประชาชน เตือนผู้ที่รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้รีบดำเนินการปิดบัญชี เพราะถือว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการมีโทษอย่างน้อยจำคุก 5 ปี เฉพาะ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยังไม่รวมคดีอื่นๆ

ในระยะต่อไปการทำงานเชิงรุกของรัฐบาล ซึ่งเล็งเห็นว่าเรื่องนี้มีปัญหาข้อกฎหมายคือ อำนาจหน้าที่ของตำรวจหรือกระทรวง ยังไม่สามารถหยุดบางสิ่งบางอย่างได้ จึงมีการเพิ่มอำนาจให้เจ้าหน้าที่รัฐ โดยการออก พ.ร.ก.ป้องกันอาชญากรรมออนไลน์ ซึ่งขณะนี้ยกร่างเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างถามความเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจะเร่งประกาศใช้ให้เร็วที่สุด ซึ่งจะเป็นการเพิ่มอำนาจในการหยุดบัญชีม้า อายัดบัญชีได้เร็วขึ้น รวมถึงการขาย แลกเปลี่ยนคริปโทฯ เพราะสุดท้ายเงินจากบัญชีม้าก็จะกลายเป็นเหรียญ รวมถึงการจำกัดการซิมมือถือ ซึ่งทางกระทรวงจะรีบยกร่างและประกาศใช้ เพื่อให้อาชญากรรมออนไลน์ลดลงให้มากที่สุด

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยแผนประทุษกรรม โดยคนร้ายใช้ IG ตกเบ็ดเหยื่อและมอบภารกิจให้ทำ เช่น ปั่นวิวยูทูบ 10 วิว จะได้ค่าตอบแทน 400 บาท เมื่อเข้าไปแล้วเพจก็แจ้งว่าภารกิจเต็มแล้ว จึงมีการสร้างคิวอาร์โค้ดไลน์ให้แอดเข้าไป จากนั้นหลอกล่อให้เหยื่อกดสั่งซื้อสินค้า 10 ครั้ง รวม 14,000 กว่าบาท และให้โอนเงินจ่าย จากการสืบสวนทราบว่าเจ้าของบัญชี IG ใช้ชื่อ lhonglost เป็นชาวแม่ฮ่องสอน และมีบัญชีม้า 9 แถว โดนแถว 1-5 ใช้เวลาโอนเงิน 30 วินาที ส่วนแถวที่ 6-9 เป็นพ่อค้าสกุลเงิน ได้กดเงินสดโดยใช้บัตร travel card กดที่พนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยใช้คนไทยเป็นม้าในการกด ซึ่งตอนนี้ได้ออกหมายจับแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทั่วไทยฝนตกหนัก เตือน 5 จังหวัดเสี่ยงรับมือ

กทม. 23 ส.ค.- กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนตกหนัก เตือน 5 จังหวัดเสี่ยงรับมือ เฝ้าระวัง “พายุดีเปรสชัน” มีแนวโน้มทวีกำลังแรงเป็นพายุโซนร้อน กระทบไทย 24-27 ส.ค.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดตาก จันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน และเวียดนามตอนบน สำหรับบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน และจะขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามและประเทศลาวตอนบน ในช่วงวันที่ 25–26 ส.ค. 68 ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 24–27 ส.ค. 68 -สำนักข่าวไทย

โปรดเกล้าฯ 6 บิ๊ก ขรก.มหาดไทย “ขจรเกียรติ” นั่งอธิบดีกรมที่ดิน

ทำเนียบ 23 ส.ค.- โปรดเกล้าฯ 6 บิ๊กข้าราชการมหาดไทย “ขจรเกียรติ” นั่งอธิบดีกรมที่ดิน ด้าน “เชษฐา” เป็นอธิบดี ปภ. ราชกิจจานุเบกษา ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 6 ราย ดังนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.2568 เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 22 ส.ค.2568 ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี -สำนักข่าวไทย

จับอดีตหัวหน้าพรรคการเมืองโกงเงินอุดหนุน ก่อนหนีกบดานลาว

22 ส.ค. – ตำรวจภูธรภาค 1 จับอดีตหัวหน้าพรรคการเมือง โกงเงินอุดหนุน 17.6 ล้านบาท หนีกบดานลาว ก่อนจนมุมถูกจับกุมได้ พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1), พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท, ตม.จว.หนองคาย, กกต.จว.หนองคาย ร่วมกันจับกุม นายพีระวิทย์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2562 นายพีระวิทย์ เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง รับเงินอุดหนุนพรรคการเมือง เพื่อพัฒนาพรรคการเมือง จำนวนประมาณ 17.6 ล้านบาท โดยไม่มีการทำหลักฐานการเบิกจ่าย ทำให้ กกต. เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายพีระวิทย์ และเหรัญญิกพรรค ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.พระพุทธบาท โดยเลื่อนการเข้าให้ปากคำและแสดงหลักฐานการเบิกจ่ายเงิน และต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองได้หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกหมายจับในข้อหา […]

“ธีรรัตน์” สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ สแตนด์บาย 24 ชม. รับพายุคาจิกิ

กทม. 22 ส.ค.- “ธีรรัตน์” สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ สแตนด์บายรับมือผลกระทบ “พายุคาจิกิ” ตลอด 24 ชั่วโมง ย้ำ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้ประชาชนรับรู้และเตรียมพร้อมอย่างต่อเนื่อง นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ติดตามสภาวะอากาศร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับผลกระทบพายุโซนร้อน “คาจิกิ” ซึ่งพบว่าพื้นที่บางส่วนมีความเสี่ยงต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำท่วมขังในเขตชุมชนเมืองที่เกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก ระหว่างวันที่ 24 – 28 สิงหาคม 2568 ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ 45 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร นางสาวธีรรัตน์ ได้สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัด 45 จังหวัด และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต รวมถึงกรุงเทพมหานคร กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝน และสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้จัดทีมปฏิบัติการพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัยเข้าประจำพื้นที่เสี่ยง เพื่อเข้าเผชิญเหตุและให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงทีตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมประกาศแจ้งเตือนและปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลใดเข้าพื้นที่หากพบว่ามีความเสี่ยง ในส่วนพื้นที่ชายฝั่ง ให้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำและห้ามเดินเรือทุกชนิดหากสถานการณ์มีแนวโน้มรุนแรง “ให้ผู้ว่าฯ […]

ข่าวแนะนำ

กู้ซากคานสะพานลอยคนข้ามพังถล่ม เปิดการจราจรแล้ว

23 ส.ค. – เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุคานสะพานลอยคนข้ามขนาดใหญ่ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มูลค่าเกือบ 7 ล้านบาท พังถล่มลงมากีดขวางถนน สาย 317 จันทบุรี–สระแก้ว ล่าสุดกู้ซากคานสะพานลอย ออกจากถนน และเปิดการจราจรได้ตามปกติแล้ว เหตุคานสะพานลอยถล่ม บริเวณพื้นที่ก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ระหว่างฝั่งขาเข้าเมือง บ้านมะทาย ต.ปัถวี ข้ามไปยังตลาดกลางเทศบาลตำบลมะขามเมืองใหม่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.20 น. ที่ผ่านมา เหตุดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบ สภาพการจราจรติดขัด ตลอดช่วงสายและบ่าย เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้ พยายามเร่งกู้ซากสะพานลอย ประสาน นำเครื่องจักรกลหนักทั้ง รถแบ็กโฮ 3 คัน รถแบ็กโฮหัวขุดเจาะ 2 คันและรถเครนใหญ่อีก 1 คัน ระดมลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยบริษัทผู้รับเหมา ต้องใช้รถหัวขุดเจาะ 2 คัน ทำการขุดเจาะกระแทกแผ่นคอนกรีตให้แตก จนเหลือแต่เส้นเหล็กจากนั้นได้ใช้ชุดเชื่อมทำการใช้ไฟแก๊สตัดเหล็ก แยกชิ้นส่วนของคานคอนกรีตออก […]

ตามล่านักโทษชายหลบหนีเรือนจำนนทบุรี

นนทบุรี 23 ส.ค. – นักโทษเรือนจำนนทบุรีหลบหนี ขณะออกมาทำงานนอกเรือนจำ เจ้าหน้าที่พบชุดนักโทษ ถอดทิ้งไว้ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ อยู่ระหว่างไล่ติดตาม กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ ช่วงบ่ายวันนี้ หลังตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับเเจ้งว่ามีนักโทษชายหลบหนีจากร้านหับเผย อ.เมือง จ.นนทบุรี ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อ นช.อนุชิต อายุ 29 ปี เป็นผู้ต้องขังกองนอกประจำร้านหับเผย ของเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ชุดที่หลบหนีสวมชุดสีส้มของเรือนจำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเรมเบสต้า สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร หลบหนี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบชุดที่นักโทษสวมใส่ถอดทิ้งไว้ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ อยู่ระหว่างไล่ติดตาม สำหรับ นช.อนุชิต สุขสด ถูกตำรวจ สภ.บางบัวทอง จับกุมเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2567 ข้อหาพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะในการกระทำผิด หลังจับกุม สภ.บางบัวทอง นำตัวส่งเรือนจำกลางจังหวัดนนทบุรี วันที่ 27 ธันวาคม 2567 ศาลตัดสินโทษจำคุก 1 ปี โดยจะพ้นโทษในวันที่ในวันที่ […]

ผบ.ทบ. ตรวจฐานภูมะเขือ ขอบคุณกำลังพลทุ่มเทปฏิบัติงาน

23 ส.ค.- ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการภูมะเขือ ย้ำกำลังพลปฏิบัติงานเต็มความสามารถ ตั้งอยู่บนความปลอดภัย เมื่อวันที่ 23 ส.ค.68 พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) พร้อม พล.ท.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ รองเสนาธิการทหารบก พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 พล.ต.ธีรนันท์ นันทขว้าง ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการหน่วยข่าวกรองทางทหาร เดินทางมาตรวจเยี่ยม และรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของฐานการภูมะเขือ โดยมี พล.ต.สมภพ ภาระเวช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วยฝ่ายเสนาธิการกองกำลังสุรนารี, ผู้บังคับหน่วย และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับ และร่วมปฏิบัติภารกิจ ผู้บัญชาการทหารบก รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ และการปฏิบัติงาน ณ ฐานปฏิบัติการภูมะเขือกลาง พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ฐานปฏิบัติการภูมะเขือ ผู้บัญชาการทหารทัพบก กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ทุ่มเทปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ ให้ปฏิบัติภารกิจอย่างปลอดภัย จากนั้นได้เดินดูบริเวณฐานธุรการและพื้นที่ต่างๆ บนภูมะเขือ -สำนักข่าวไทย

เร่งเคลียร์ซากสะพานลอยถล่ม ขวางถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว

จันทบุรี 23 ส.ค.- เร่งเคลียร์ซาก! เหตุสะพานลอยคอนกรีตที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พังถล่มขวางถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ส่งผลเช้านี้การจราจรติดขัดสะสม คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. ที่ผ่านมา พื้นที่ก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ระหว่างฝั่งขาเข้าเมือง บ้านมะทาย ต.ปัถวี ข้ามไปยังตลาดกลางเทศบาลตำบลมะขามเมืองใหม่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี กล้องวจรปิดร้านขายของชำบันทึกภาพวินาทีระทึก  ขณะคานสะพานพังถล่ม โดยยังมีคนงานเดินอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุหลายสิบคน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบความเสียหายในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถเทรลเลอร์ 1 คัน และรถเครนของบริษัทรับเหมาเอกชนอีก 1 คัน ถูกคานสะพาน คอนกรีตที่หนักรวมกว่า 116 ตัน ถล่มลงมาทับพังเสียหาย กีดขวางการจราจรทั้งขาเข้าและขาออก เบื้องต้นกรมทางหลวงซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้รับเหมา เร่งดำเนินการใช้แยกคอนกรีตตัดคานสะพานออก เพื่อง่ายต่อการเคลียร์เส้นทาง เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท สอบถามเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าสะพานลอยแห่งนี้ มีรูปแบบการก่อสร้างประกอบด้วย เสาเตาหม้อคอนกรีตเสริมเหล็กจำนวน 2 ต้น มีความกว้างของทางเดินบนสะพาน 2.4 เมตร พร้อมราวจับและหลังคายาวตลอดทางเดินราว 36 เมตร ซึ่งครอบคลุมบันไดทั้งขาขึ้นและลง […]