BIG STORY : “เอ็ม” สารภาพฆ่าเศรษฐินีจริง อ้างโลภ อยากได้ทรัพย์สิน

เชียงใหม่ 31 ต.ค.-“เอ็ม” ผู้ต้องหาฆ่าเศรษฐินียัดตู้เย็นที่เชียงใหม่ เปิดปากรับสารภาพลงมือก่อเหตุจริง อ้างโลภ อยากได้ทรัพย์สินผู้ตาย หลังจนมุมถูกจับกุมได้ที่นครสวรรค์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้


ในที่สุดนายเอ็ม ผู้ต้องหาคดีฆ่าเศรษฐินีแล้วยัดตู้เย็นที่เชียงใหม่ จนมุมตำรวจถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนหมายเลข 1072 ต.หนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ขณะขี่จักรยานยนต์ที่พึ่งซื้อใหม่หลบหนี อยู่ระหว่างการนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5


ล่าสุด พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันนายเอ็ม ผู้ต้องหาคดีฆ่าเศรษฐินี เปิดปากรับสารภาพลงมือก่อเหตุจริง เพราะต้องการทรัพย์สิน แต่ยังไม่ให้การซัดทอดใคร อ้างเกิดความโลภ หลังสนิทคุ้นเคยกันจากการขับรถรับส่งจนรู้ว่าเป็นคนที่ร่ำรวย มีทรัพย์สินจำนวนมาก จนลงมือก่อเหตุ กดเงินสดจากบัตรผู้ตายไปกว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้ ยังต้องคุมตัวนายเอ็ม เพื่อขยายผลก่อนสอบสวนอย่างละเอียด ทั้งวิธีการลงมือ การซ่อนเร้นศพ การทำลายหลักฐาน รวมทั้งต้องสอบสวนมีใครร่วมลงมือหรือให้ความช่วยเหลือในการหลบหนีหรือไม่ และต้องคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หากผู้ต้องหายินยอม


นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม วัย 39 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่า น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐินีวัย 58 ปี แล้วนำศพยัดตู้เย็นในบ้านพักที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งพบศพเมื่อ 5 วันที่แล้ว ถูกตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจกองปราบปรามสกัดจับได้ที่บริเวณริมถนนสาย 1072 ต.หนองกระโดน อ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟอร์ซ่า ที่ซื้อจากร้านแห่งหนึ่งที่ อ.สนามจันทร์ จ.นครปฐม ในราคา 160,000 บาท พร้อมกับเงินสดติดตัวอีก 1.2 ล้านบาท

โดยเบาะแสพบนายเอ็ม หลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง ชลบุรี กรุงเทพฯ ก่อนที่เมื่อคืนนี้พบว่า นายเอ็ม หลบหนีไปทาง จ.กาญจนบุรี ก่อนจะใช้เส้นทาง อ.ด่านช้าง สุพรรณบุรี มุ่งหน้าสู่พื้นที่ชัยนาทและตัดเข้าสู่ จ.นครสวรรค์ ก่อนถูกจับกุมได้ โดยนายเอ็ม มีสภาพอิดโรย หลังถูกตำรวจไล่ล่ากดดันอย่างหนัก หลังจากที่หลบหนีการจับกุมมานาน 5 วัน นับตั้งแต่เจ้าหน้าที่พบศพเจ๊วรรณ แต่หากนับตั้งแต่นำเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินครั้งแรก ซึ่งคาดว่าเป็นวันหลังก่อเหตุ รวมเป็นเวลา 20 วัน โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการควบคุมตัวนายเอ็ม มาสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5

สำหรับคดีสยองฆ่าเศรษฐินียัดตู้เย็นในบ้านพักที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งซื้อไว้ระหว่างการปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและพบศพเจ๊วรรณ ช่วงบ่ายของวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับรถยนต์บีเอ็มดับบลิว โทรศัพท์ บัตรเอทีเอ็ม และตุ้มหูเพชรของผู้ตายหายไป

จากนั้นตำรวจจึงติดตามเบาะแสจนพบภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพนายเอ็ม นำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินครั้งแรกที่ อ.ฮอด เมื่อ 11 ตุลาคมและอีกหลายครั้งในหลายพื้นที่ และยังมีภาพนายเอ็ม ขับรถยนต์ของผู้ตายไปตามเส้นทางทั้งเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง และกลับมาเชียงใหม่ ก่อนจะนำรถยนต์ไปฝากคนรู้จักที่รับจำนำรถไว้ แต่เมื่อกลายเป็นข่าวดัง คนรับฝากนำรถยนต์ไปจอดทิ้งในป่าละเมาะที่ อ.สารภี เชียงใหม่ ส่วนป้ายทะเบียนถอดไปทิ้งในห้องน้ำที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ จากนั้นนายเอ็ม พร้อมแฟนสาว จึงขึ้นเครื่องบินไปกรุงเทพฯ เช่ารถยนต์ต่อไปเที่ยวเสม็ด ก่อนย้อนกลับมากรุงเทพฯ และให้แฟนสาวขึ้นเครื่องกลับเชียงใหม่ ส่วนนายเอ็ม หลบหนีต่อ จนกระทั่งจนมุมในที่สุด

ล่าสุด มีรายงานจากชุดสืบสวนสอบสวนจะควบคุมตัวนายเอ็ม ไปเก็บหลักฐานและชี้จุดต่างๆ ตามเส้นทางการหลบหนี และจะขยายผลสอบปากคำเพิ่มเติมให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวรายละเอียดของคดีฆาตกรรมเศรษฐินียัดตู้เย็นในวันพรุ่งนี้ ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารญาณเลือกตั้ง

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์