คุณยาย Got Talent กลับบ้านเกิดมหาสารคาม

มหาสารคาม 28 ธ.ค.-คุณยายควิน บอมเมลเจ นักลีลาศผู้โด่งดังจากรายการ America’s Got Talent 2018 ควงสามีชาวอเมริกันกลับบ้านเกิดที่มหาสารคาม เดินสายทำบุญบริจาคเงินช่วยสังคม และขอบคุณคนไทยที่ส่งใจเชียร์ล้นหลาม 


คุณยายควิน บอมเมลเจ วัย 71 ปี โชว์ลีลาร่ายรำร่วมกับนางรำบวงสรวงของโรงพยาบาลเชียงยืน จ.มหาสารคาม ในโอกาสพาสามีชาวอเมริกันไปมอบเงินช่วยโรงพยาบาล 2 แสนบาท หลังเดินทางกลับไทยเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม โดยกิจกรรมที่บ้านเกิดใน จ.มหาสารคาม ส่วนใหญ่เป็นการเดินสายทำบุญ มอบทุนและอุปกรณ์การศึกษาแก่เด็กนักเรียน เพื่อตอบแทนบ้านเกิด 


คุณยายควิน เล่าว่า ระหว่างโชว์เต้นลีลาศบอลรูมแดนซ์ ในการแข่งขันรายการ America’s Got Talent 2018 ได้รับเสียงเชียร์อย่างล้นหลามจากแฟนคลับชาวไทย รู้สึกซาบซึ้ง และมีกำลังใจมาก จึงอยากขอบคุณคนไทยทุกคน สำหรับลีลาการเต้นที่ชนะใจกรรมการจนกดปุ่ม Gold Buzzer หรือออดทองคำ ให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยไม่ต้องแข่งอีกรอบนั้น คุณยายควินบอกว่า ต้องซ้อมเต้นทุกวัน วันละ 3-4 ชั่วโมง นับ 10 ปี ขาหักมาแล้ว 4 ครั้ง จึงจะพิชิตเวทีระดับโลกได้ นอกจากนี้ ยังสร้างความประทับใจจากท่าไหว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ไทยอันงดงามด้วย         


คุณยายควิน มีท่าทางทะมัดทะแมง แข็งแรง คล่องแคล่ว เกินคนวัย 70 ปี มีเคล็ดลับที่ทำควบคู่กันหลายอย่าง เช่น กินอาหารคลีน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ควบคุมความเครียด ไม่นำสิ่งไม่ดีเข้ามารบกวนจิตใจ หลังจากนี้ คุณยายจะเดินสายทำบุญต่อ ก่อนกลับอเมริกาในวันที่ 14 มกราคมปีหน้า ซึ่งคุณยายไปใช้ชีวิตที่นั่นเกือบ 50 ปี โดยคุณยายได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง 9 เป็นที่แรกอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย   

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม-ไทยตอนบนอากาศร้อน

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้รับมือฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนไทยตอนบนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม