คลองโผงเผงน้ำลดเร็ว ปลากระชังตายเกลื่อน

อ่างทอง 2 ต.ค.- ผู้เลี้ยงปลากระชังลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เร่งนำอุปกรณ์ช้อนปลาในกระชังที่ขาดออกซิเจน น็อกน้ำลอยตายเป็นจำนวนมาก ออกจากกระชัง ขณะที่บางรายต้องเร่งนำมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง เพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย เพิ่มออกซิเจนให้ปลาไม่ให้ตายเพิ่ม หลังระดับน้ำในคลองโผงเผง คลองสาขาแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่ 2 วันก่อน


การสำรวจพบว่าแต่ละวันมีปลาลอยตายกว่า 100-200 กิโลกรัม  ผู้เลี้ยงปลา ระบุระดับน้ำลดลงเท่ากับหน้าแล้ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือ เพราะตำบลโผงเผง เป็นพื้นที่เลี้ยงปลากระชังในแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองสาขาที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง มีผู้เลี้ยงปลากระชังกว่า 200 ราย จำนวนกว่า 1,000 กระชัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว