เพลิงไหม้โรงเรียนดัง จ.อ่างทอง กลางดึก คาดไฟฟ้าลัดวงจร

อ่างทอง 24 ก.พ. – ไหม้วอดอาคารเรียน 3 ชั้น โรงเรียนดัง จ.อ่างทอง กลางดึก เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงนับสิบคันควบคุมเพลิงนานกว่าชั่วโมง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อเวลา 02.30 น. (24 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนในโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยรอบกว่า 10 คัน พร้อมชุดผจญเพลิง มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณหอศิลปนิทรรศ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น อย่างรุนแรงและลุกลามไหม้ชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่จากสภาพอาคารที่มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

รปภ.โรงเรียนที่เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรก เล่าว่า เมื่อช่วง 02.00 น. ขณะออกเดินตรวจภายในโรงเรียนตามปกติได้กลิ่นควันไฟคิดว่าแม่ค้าในโรงเรียนเข้ามาเริ่มเตรียมทำอาหาร แต่พอหันขึ้นไปดูที่อาคาร 2 จึงเห็นว่าเพลิงไหม้บนอาคาร โดยจุดแรกอยู่ที่ชั้น 2 ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าตรวจสอบพื้นที่ พร้อมทั้งกันจุดดังกล่าวห้ามบุคคลภายนอกเข้าอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาคารนี้เป็นอาคารเก่า เมื่อโดนความร้อนจะเกิดทรุดตัวลง ากการประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นน่าจะหลายล้านบาท เนื่องจากมีอุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก โดนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

จับตา! ผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ ขณะที่ประชุมไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์