มทภ.1 มอบนโยบายทีมขับเคลื่อนโครงการไทยนิยมยั่งยืนระดับตำบล

กองทัพภาคที่ 1 19 ก.พ.- แม่ทัพภาคที่ 1 ประชุมมอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติแก่กำลังพลชุดปฏิบัติการทีมขับเคลื่อนโครงการไทยนิยมยั่งยืนระดับตำบลทั้ง 26 จังหวัด ขอให้ทุกหน่วยสร้างความรับรู้และเข้าใจกับประชาชน


พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายก่อน ปฏิบัติงานการสนับสนุนโครงการไทยนิยมยั่งยืน ต่อผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฝ่ายทหาร กรรมการระดับจังหวัด และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงระดับตำบลในการตอบสนองนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทีมขับเคลื่อนระดับตำบลจัดเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเข้าไปร่วมเป็นคณะกรรมการ ซึ่งจะเน้นย้ำให้กำลังพลเข้าใจบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบต่อโครงการฯ รวมทั้งนำชุดความรู้ทั้ง 10 ชุด เช่น สัญญาประชาคม คนไทยไม่ทิ้งกัน รู้สิทธิ รู้หน้าที่รู้กฎหมาย ตลอดจนรู้รักประชาธิปไตยไทยนิยม ไปเผยแพร่ขับเคลื่อนสร้างความรับรู้และเข้าใจให้กับประชาชนถึงการทำงานของรัฐบาลและสำรวจความต้องการของประชาชนแล้วนำมาเสนอเป็นแผนงานโครงการในการพัฒนาพื้นที่ต่อไป

พล.ท.กู้เกียรติ  กล่าวในที่ประชุมว่า เชื่อมั่นว่าในส่วนของกำลังพลของกองทัพภาคที่ 1 ที่ถูกคัดเลือกจาก กอ.รมน. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในจำนวน 2,647 นาย เป็นผู้ที่มีความสามารถ มีความชำนาญ สามารถทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ได้ดี พร้อมกันนี้ขอให้ทุกหน่วยทำความเข้าใจกับวัตถุประสงค์ของโครงการไทยนิยมยั่งยืน ในฐานะที่ตนเองรับราชการทหารอยู่ในกองทัพภาคที่ 1 มากกว่า 30 ปี และเคยอยู่ในหลาย ๆ ส่วนงาน จึงทราบดีว่ากำลังพลได้รับการฝึกและปลูกฝังเป็นอย่างดี ตามลำดับ ทุกชั้นยศ จึงมั่นใจว่าจะร่วมมือกันทำโครงการไทยนิยมยั่งยืนให้เข้มแข็งตามนโยบายของรัฐบาล


สำหรับกองทัพภาคที่ 1 มีพื้นที่รับผิดชอบจำนวน 26 จังหวัดภาคกลาง แบ่งการปฏิบัติออกเป็น 4 ห้วงเวลา ห้วงละ 20 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ เป็นการ Kick Off พร้อมกันทั่วประเทศ ตำบลละหนึ่งหมู่บ้าน ด้วยการเยี่ยมเยียนรายครัวเรือน ค้นหาความต้องการของประชาชนเพื่อจัดทำโครงการเสนอตามกรอบการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ ห้วงที่สองช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงต้นเมษายน เป็นการสร้างการรับรู้และปฎิบัติตามสัญญาประชาคม ห้วงที่ 3 และ 4 ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม เป็นการสร้างการรับรู้ ปรับความคิดเพื่อการมีส่วนร่วมพัฒนาตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและจะสิ้นสุดโครงการฯ ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2561.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว