เมืองทอง 1 พ.ค.-“สมศักดิ์” รมว.สาธารณสุข รับทราบเหตุ ผอ.โรงพยาบาลเมาแล้วขับ สั่งดูแลผู้บาดเจ็บเต็มที่ พร้อมเอาผิดวินัย กรณีไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์ในช่วงแรก
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ เมาแล้วขับชนทีมข่าวช่องดัง ว่า ได้สั่งการให้ดูแลอย่างเต็มที่ และให้เจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมให้กำลังใจ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ส่วนกรณีเมาแล้วขับหรือเรื่องอื่น ทั้งกระทรวงฯ และในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ เรื่องคดีความต่างๆ ไม่ได้ย่อหย่อน
เมื่อถามถึงเรื่องการสอบวินัยผู้อำนวยการคนดังกล่าว ที่เป็นถึง ผอ.รพ. และไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แน่นอน ไม่ต้องห่วงเรื่องวินัย จะดำเนินการอย่างเต็มที่ แต่ประเด็นสำคัญคือให้ความปลอดภัยกับผู้ได้รับบาดเจ็บ
ส่วนเรื่องการลงโทษ เพราะมีความชัดเจนว่าไม่ยอมให้ความร่วมมือในการตรวจแอลกอฮอล์ นายสมศักดิ์ กล่าวย้ำว่า ต้องลงโทษ
ทั้งนี้ การเป็นผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาล และนำรถของกระทรวงสาธารณสุขไปดื่มแอลกอฮอล์ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องดูทุกกรณี อะไรที่ผิดก็ต้องลงโทษ
ส่วนการไปข่มขู่ทีมข่าวถึงในห้องน้ำ ไม่ให้มีการเป่าแอลกอฮอล์ของทีมแพทย์พยาบาลที่มากับ ผอ.โรงพยาบาล มีความผิดร้ายแรงหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ร้ายแรง ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ ขอให้สบายใจ เป็นกรณีตัวอย่าง เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกับใคร โดยเฉพาะ ผอ.ที่ก่อเหตุ แต่กำชับให้เจ้าหน้าที่ไปดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ
ส่วนจะต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่ เพราะการกระทำชัดเจนอยู่แล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องสอบข้อเท็จจริงก่อน แล้วก็เดินหนีออกจากการให้สัมภาษณ์ไปรอนายกฯ.-314.-สำนักข่าวไทย