สุดทุ่มเท ตร.ขี่ จยย.ไล่จับเด็กแว้น รถล้ม-วิ่งตามจนรวบได้

สมุทรปราการ 2 มี.ค.-ตำรวจขี่ จยย.ไล่จับเด็กแว้น จังหวะเข้าโค้งเกิดเสียหลักรถล้ม โชคดีเจ็บแค่เล็กน้อย ยังวิ่งไล่ตามจนตะครุบตัวได้ เจ้าตัวโชว์รูปหลวงพ่อโต เชื่อบารมีคุ้มครอง

สิบตำรวจเอก วันเฉลิม มีทรัพย์ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางพลี จ.สมุทปราการ โชว์ภาพจากกล้องติดอกให้นักข่าวดู พร้อมกับเล่าเรื่องราวที่ตัวเองหวิดเอาชีวิตไม่รอด ขณะปฏิบัติหน้าที่สายตรวจขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมกับสายตรวจอีกนาย ไล่ติดตามจับกุมเด็กแว้นที่ขี่รถหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีกลุ่มเด็กแว้นมักชอบมารวมตัวประลองความเร็วกัน โดยระหว่างทางพบรถคันดังกล่าวท่าทีมีพิรุธ พอเห็นตำรวจก็เร่งเครื่องขี่หนี จึงไล่ติดตาม ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขี่หนีเข้าไปในซอยตัน เจ้าหน้าที่ก็ตามเข้าไป แต่จังหวะรถจะเข้าโค้งเกิดเสียหลักลื่นทราย จนล้มทั้งรถทั้งคน แต่โชคดีเจ้าหน้าที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก ยังวิ่งไปตามรวบตัวคนขี่รถจักรยนต์คันดังกล่าวได้ในที่สุด ตรวจสอบพบยังเป็นเยาวชน อายุไม่ถึง 18 ปี จึงนำตัวส่งไปโรงพัก และประสานผู้ปกครองต่อไป


สิบตำรวจเอก วันเฉลิม ยังโชว์ภาพถ่ายหลวงพ่อโต วัดบางพลี ซึ่งใส่ไว้ด้านในของเสื้อเกราะออกมาให้นักข่าวดู และบอกว่านี่คือสิ่งที่ตนเองยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยนำรูปหลวงพ่อใส่ไว้ในเสื้อเกราะทุกครั้งที่ออกปฏิบัติหน้าที่ และยังมีเขี้ยวตันหมูป่าเป็นเครื่องรางของขลังที่พกติดตัวตลอด ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่ารอดตายจากอุบัติเหตุครั้งนี้และได้รับบาดเจ็บไม่มาก เพราะบารมีหลวงพ่อโตคุ้มครอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“แพทองธาร” บอกเป็นนายกฯ GEN Y อยากให้ทุกคนเข้าใจ

“แพทองธาร” พร้อมแจงฝ่ายค้านตั้งหัวข้อซักฟอกภาวะผู้นำ ย้อนต้องเป็นผู้นำให้ได้ก่อน แล้วค่อยพูดถึงคนอื่น บอกเป็น “นายกฯ GEN Y” พร้อมแจงให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลที่แท้จริง ยังไม่บอกใครเป็นองค์รักษ์ ส่วน “ทักษิณ” เข้าบ้านพิษณุโลก ถกวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หลัง “ทรัมป์” นั่งปธน.

เสือแก่งกระจาน

4 เสือป่าแก่งกระจาน​อวดโฉมผ่านกล้องดักถ่าย​ สะท้อน​ความ​อุดมสมบูรณ์

เสือ​ 4 ชนิด ปรากฏ​ตัวผ่าน​กล้อง​ดัก​ถ่าย​ในอุทยาน​แห่งชาติ​แก่งกระจาน​ สะท้อน​ความ​อุดม​สมบูรณ์ของระบบนิเวศ​ อันเป็นผลจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ​ที่เข้มข้นในผืนป่ามรดก​โลก

จดหมายอุยกูร

ราชทัณฑ์ ยันจดหมายผู้ต้องขังไม่มีตราประทับของเรือนจำ

ราชทัณฑ์ แจงจดหมายผู้ต้องขังจากเรือนจำจะไม่มีตราประทับของเรือนจำ และผู้ต้องขังชาวอุยกูร์ยืนยันไม่เคยเขียนจดหมายฉบับดังกล่าว ชี้เป็นจดหมายที่ทำขึ้นมาอย่างไม่ถูกต้อง

ล่าโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดังแม่สอด

โจรสวมชุดไรเดอร์ควงปืนพกสั้นบุกชิงทองร้านทองกลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ใช้เวลาเพียง 1 นาที กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 102 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป