ทันตแพทย์หนุ่มโวยกลัวถูกสวมสิทธิเลือกตั้ง

แพร่ 14 พ.ค.- ทันตแพทย์หนุ่มเมืองแพร่ โวยกลัวถูกสวมสิทธิเลือกตั้ง หลังไปเข้าคูหาลงคะแนน กลับมีชื่อลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ศาลากลางจังหวัดแพร่หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เข้ามาร้องเรียนหลังไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่กลับมีชื่อว่าลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว กลัวจะถูกสวมสิทธิจึงเข้ามาทำเรื่องร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดแพร่ ทราบชื่อคือทันตแพทย์ฐิติพงศ์ อายุ 34 ปี เป็นทันตแพทย์ ประจำโรงพยาบาลหนองม่วงไข่ ไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขตเลือกตั้ง เขต 1 หน่วยเลือกตั้งวัดทองเกตุ ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่

ทันตแพทย์ ฐิติพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่วัดทองเกตุ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าชื่อของตนนั้นใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว วันนี้ไม่สามารถเลือกตั้งได้ จากนั้นจึงได้นำชื่อไปค้นหาในเว็บไซต์ กกต.ผลปรากฏว่าชื่อของตนนั้น ลงทะเบียนไปใช้สิทธิที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แต่ตนนั้นไม่เคยไปที่ อ.เชียงดาว เลยมั่นใจว่าเป็นไปไม่ได้ และตนมีหลักฐานว่าวันดังกล่าวนั้นตนอยู่ที่จังหวัดแพร่ จากนั้น เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปเขียนคำร้อง ว่าไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า และแนะนำให้ดำเนินการติดต่อที่ กกต. ศาลากลาง แต่รู้สึกไม่ใช่ความผิดของเรา แต่เราก็มา เพราะเราอยากรู้ว่าข้อมูลของเราไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร เป็นการปกป้องสิทธิตัวเอง เบื้องต้นได้แจ้ง กกต.แล้ว ตรวจสอบแล้ว ชื่อของเราอยู่ที่เชียงดาวจริงๆ มีการลงทะเบียนแต่ไม่มีการไปใช้สิทธิ ไม่ได้ไปกาบัตรเลือกตั้ง ส่วนคนในครอบครัวจะมีใครไปลงทะเบียนให้ไหมนั่น ตนมั่นใจว่าไม่มีใครลงทะเบียนให้ เนื่องจากทั้งพ่อและแม่อายุมากแล้ว ปีนี้ตนตั้งใจมาใช้สิทธิในปีนี้มาก ก็รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยทางด้าน กกต.ได้รับเรื่องแล้ว และเตรียมตรวจสอบให้อีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน