ร้องใช้ยาย้อมผมแบรนด์ดังในโซเชียล ผมร่วงหนัก ทักถามเจ้าของแบรด์ ดันขู่ฟ้องกลับ

นนทบุรี 16 ก.พ. – สาวร้องทนายช่วย หลังใช้ยาย้อมผมแบรนด์ดังในโซเชียล ผมร่วงหนัก ทักถามเจ้าของแบรนด์ แต่กลับถูกปัดความรับผิดชอบ แถมขู่ฟ้องกลับ


น.ส.พิศณุพร อายุ 27 ปี นักร้องและแม่ค้าออนไลน์เฟซบุ๊ก โพสต์คลิปพร้อมลงเฟซบุ๊ก ชื่อ เจนนี่ ซีโฟร์ ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 45,000 คน ว่าได้ซื้อผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมยี่ห้อดังที่เป็นกระแสในโลกโซเชียล มีดาราชื่อดังหลายคนเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่เมื่อใช้ย้อมสีผมแล้ว กลับมีอาการผมร่วงและขาดจำนวนมาก แสบร้อนหนังศีรษะ และดวงตามีอาการอักเสบ แสบร้อน ตอนล้างผมรู้สึกว่าผมหลุดร่วงเยอะ เมื่อหวีผม ยิ่งหวียิงร่วง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เธอสั่งซื้อยาย้อมสีผมดังกล่าวหลังเห็นรีวิวในเฟซบุ๊กและ TikTok ว่าเป็นสีย้อมผมออร์แกนิก 100% ไม่ทำให้ผมเสีย จึงสั่งซื้อออนไลน์ผ่านตัวแทนมาทดลองใช้ 3 กล่อง ราคากล่องละ 145 บาท ของมาส่งในวันที่สั่งเลย ก็ใช้วันนั้นเลย เพราะมีงานร้องเพลง และถ่ายแบบรีวิวสินค้า จึงอยากเปลี่ยนสีผมใหม่ ใน 1 กล่องจมีครีมย้อมผม 2 หลอด เมื่อผสมยาย้อมผมใส่ขวดพลาสติก จับที่ขวดรู้สึกอุ่นๆ ก็ไม่คิดอะไร จึงย้อมผมตามปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ระหว่างที่รอรู้สึกร้อนและแสบหนังหัวมาก เมื่อครบ 30 นาที จึงรีบล้างออก ขณะล้างออกรู้สึกว่าผมแข็งกระด้าง และจับเป็นก้อน สางผมไม่ได้ จึงใช้แชมพูและใช้ครีมนวดล้างอีกที ปรากฏว่าผมขาดหลุดร่วงติดมือตนเต็มตามคลิป รู้สึกตกใจมากๆ หลังจากสระผมเสร็จก็หวีเพื่อสางผม พบว่าผมหลุดติดเต็มหวีอีก เคยใช้ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมมาแล้วหลายยี่ห้อ ไม่เคยเกิดอาการแบบนี้มาก่อน หลังจากนั้นจึงนำคลิปมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และทักไปบอกกับตัวแทน ก่อนที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะทักกลับมาและได้คุยแชทในข้อความทางเฟซบุ๊กว่าจะแสดงความรับผิดชอบ ให้เธอยื่นข้อเสนอ จึงเรียกค่าเสียหายไป 100,000 บาท ซึ่งมีค่าเสียรายได้ ค่าบำรุงระยะยาวทำต่อเคราตินสด และเคลือบผมชั้นนอก ค่าเสียเวลา ค่ารักษาและค่าเดินทาง รวมถึงค่าทำขวัญ แต่เจ้าของผลิตภัณฑ์ก็ใช้คำพูดแบบปัดความรับผิดชอบ และอ้างว่าปรึกษาทนายเรื่องเรียกค่าเสียหายเกินจริง และจะฟ้องร้องเรื่องโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ยอมรับรู้สึกเครียดมาก และยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เกิดเหตุมา 5 วันแล้ว ยังไม่กล้าสระผม จิตตกเรื่องที่จะถูกฟ้องร้อง โทรไปปรึกษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งมดลูก นอนรักษาตัวอยู่บ้าน ซึ่งจะเข้าผ่าตัดเร็วๆ นี้ ห่วงคุณแม่จะคิดมาก จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือกับ น.ส.ธนิดา แจ้งจำรัส หรือทนายนินู ที่สำนักงานกฎหมาย ธนิดา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


ทนายนินู กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลและดูพยานหลักฐานพบว่าความเสียหายมากพอสมควร อาชีพเป็นแม่ค้าออนไลน์ และนักร้อง ต้องใช้หน้าตาและเส้นผมประกอบอาชีพ ให้ผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และจะดำเนินคดีอาญาและคดีแพ่งในทางละเมิด รวมถึงจะส่งผลิตภัณฑ์ไปที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ทางผู้เสียหายก็มีใบรับรองแพทย์จาก รพ.เปาโล สมุทรปราการ จึงอยากฝากถึงเจ้าของผลิตภัณฑ์ว่าในกรณีแบบนี้ ควรต้องพูดคุยเจรจากัน ส่วนการโพสต์ลงโซเชียล ถ้าผู้เสียหายโพสต์โดยสุจริต ซึ่งหมายความว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงและสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ในข้อหานี้อาจเข้าข่ายความผิดหรือไม่เข้าก็ได้ เป็นสิทธ์ธิ์ของคู่กรณีที่จะฟ้องร้อง ส่วนตนก็พร้อมตั้งรับไว้แล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง