ประทับใจ สารวัตรเห็นประชาชนขาหัก ให้ขี่หลังขึ้นโรงพัก

ชลบุรี 6 ม.ค. – ภาพประทับใจ จากผู้ใช้บริการ สภ.เมืองชล เมื่อสารวัตรให้บริการประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุขาหักต้องมาติดต่อโรงพัก ให้ขี่หลังพาขึ้นไปส่งถึงชั้นบน โซเชียลแห่ชื่นชม


โพสต์นี้ พร้อมข้อความ “ภาพสุดประทับใจ ตำรวจยศ พ.ต.ท.ระดับ สว.บริการประชาชนประสบอุบัติเหตุขาหักมา สภ.เมืองชล เดินไม่ไหว ให้ขี่ไปเลย น่ารักมาก” จนมีคนเข้าไปชื่นชมจำนวนมาก

นางปวีณา อายุ 48 ปี ผู้ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บที่อยู่ในคลิป เล่าว่า วันที่มาแจ้งความที่จอดรถเต็ม จึงต้องไปจอดข้างโรงพัก พอลงรถก็ใช้ไม้พยุง แต่เมื่อต้องขึ้นบันไดจึงไม่ถนัด แต่มีตำรวจเดินมาดูแล้วให้ขี่หลังขึ้นมาส่ง ปลื้มใจมากกับบริการขนาดนี้ ขอบคุณที่บริการประชาชนแบบนี้


ด้าน พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ วงศ์ทรายทอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา มีรถมาใช้บริการที่ สภ.เมืองชล จำนวนมาก รถของคนเจ็บมาจอดข้างโรงพัก พอเห็นคนที่ลงจากรถใส่เฝือกที่ขา สอบถามก็รู้ว่าจะมาแจ้งความเพื่อไปขอเบิกค่ารักษาตาม พ.ร.บ. หลังประสบเหตุตกจากรถแล้วขาหัก จึงให้ขี่หลังขึ้นไปบน สภ. เพราะมีขั้นบันไดขึ้นลำบาก หลังมีภาพเผยแพร่ทางโชเชียลก็รู้สึกดีใจที่มีผู้ชื่นชม อยากบอกว่าสังคมไทยจะน่าอยู่ก็เพราะมีคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือกัน ไม่ว่าใครก็ตาม หากพบเห็นคนเดือดร้อนที่ต้องการความช่วยเหลือก็จะช่วยทันที . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า

รถบัสดูงานคว่ำ

เร่งหาสาเหตุรถบัสคณะดูงานบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลงเขาศาลปู่โทน

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถบัสคณะดูงานเทศบาลบึงกาฬ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก พร้อมเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุ หลังมีรายงานว่าตอนลงเขารถบัสใช้ความเร็วเกิน 100 กม./ชม.