ที่ประชุมชาติอุตสาหกรรมจี7 จะหารือเรื่องซีเรีย

ลุกกา 10 เม.ย. – รัฐมนตรีต่างประเทศกลุ่มชาติอุตสาหกรรมชั้นนำหรือจี7 กำหนดประชุมประจำปีในวันนี้ ซึ่งยุโรปและญี่ปุ่นต้องการให้สหรัฐชี้แจงแนวทางต่างๆในหลายประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเรีย


การประชุมที่เมืองทัสคานีของอิตาลีเป็นเวลา 2 วันมีขึ้นในขณะที่สหรัฐเคลื่อนกองเรือไปใกล้คาบสมุทรเกาหลีท่ามกลางความกังวลที่มีต่อโครงการนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ และในช่วงที่ความสัมพันธ์ของชาติตะวันตกที่มีต่อรัสเซียยังขาดความไว้วางใจกัน  อย่างไรก็ตาม คาดว่าสงครามในซีเรียจะเป็นหัวข้อสำคัญในการเจรจา ซึ่งอิตาลีหวังจะได้แถลงการณ์เพื่อเร่งให้สหประชาชาติยุติความขัดแย้งที่ดำเนินมา 6 ปีแล้ว   การหารือดังกล่าวจะทำให้อิตาลี เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดา และญี่ปุ่นมีโอกาสเป็นครั้งแรกในการกดดันนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐคนใหม่เพื่อให้แสดงท่าทีชัดเจนว่า รัฐบาลสหรัฐจะยึดมั่นตามแนวทางที่จะให้ประธานาธิบดีบาชาร์ อัลอัสซาดพ้นจากตำแหน่งผู้นำซีเรียด้วยหรือไม่ หลังจากก่อนนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เคยพูดเป็นนัยว่า สหรัฐจะยุ่งเกี่ยวในเรื่องนี้ให้น้อยลงจากรัฐบาลชุดก่อน และจะลดการให้ความสำคัญกับปัญหาละเมิดสิทธิมนุษยชนหากเป็นประโยชน์กับสหรัฐ  นอกจากนี้ คาดว่าประเด็นการดำเนินนโยบายต่อเกาหลีเหนือ รัสเซีย อิหร่าน และลิเบียจะเป็นหัวข้อในการหารือ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเจรจากันในเวลา 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 21.30 น.ในไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน