อิสราเอลชี้กราดยิงหลายจุดเมื่อกลางดึกเป็นก่อการร้าย

เยรูซาเล็ม 14 ส.ค.- ตำรวจอิสราเอลกำลังสอบสวนเหตุกราดยิงหลายจุดในนครเยรูซาเล็มเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 7 คน ว่า เป็นการก่อการร้าย


ตำรวจเผยว่า กำลังตามล่าคนร้ายที่หลบหนีไปหลังก่อเหตุยิงรถโดยสารและยิงที่ลานจอดรถใกล้กำแพงตะวันตก ซึ่งเป็นกำแพงโบราณในเขตเมืองเก่าเมื่อเวลา 01:24 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 05:24 น.วันนี้ตามเวลาไทย ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าคนร้ายมีกี่คน แต่สื่อรายงานว่า ตำรวจกำลังตามล่าคนร้ายอย่างน้อย 2 คน หนังสือพิมพ์ไทมส์ออฟอิสราเอลรายงานว่า คนร้าย 1 คน รอให้รถโดยสารมาจอดที่ป้าย แล้วเปิดฉากยิงใส่คนบนรถ คนขับรถโดยสารเผยว่า มีผู้โดยสารเต็มรถขณะจอดที่ป้ายสุสานกษัตริย์เดวิด จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืน เสียงคนตะโกน และเห็นคนบาดเจ็บ ส่วนคลิปที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นตำรวจจำนวนมากที่บริเวณกำแพงตะวันตก และเห็นผู้ไปประกอบพิธีทางศาสนาถูกห้ามออกจากพื้นที่ชั่วขณะเพื่อความปลอดภัย

จุดเกิดเหตุบริเวณกำแพงตะวันตก

เจ้าหน้าที่เหตุฉุกเฉินเผยว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 7 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์ หลังจากอิสราเอลบุกโจมตีกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา มีผู้เสียชีวิต 44 คน สถานการณ์รุนแรงอยู่ 3 วัน และยุติลงเมื่ออียิปต์เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้มีการหยุดยิงทั้ง 2 ฝ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน