อิสราเอลชี้กราดยิงหลายจุดเมื่อกลางดึกเป็นก่อการร้าย

เยรูซาเล็ม 14 ส.ค.- ตำรวจอิสราเอลกำลังสอบสวนเหตุกราดยิงหลายจุดในนครเยรูซาเล็มเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 7 คน ว่า เป็นการก่อการร้าย


ตำรวจเผยว่า กำลังตามล่าคนร้ายที่หลบหนีไปหลังก่อเหตุยิงรถโดยสารและยิงที่ลานจอดรถใกล้กำแพงตะวันตก ซึ่งเป็นกำแพงโบราณในเขตเมืองเก่าเมื่อเวลา 01:24 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 05:24 น.วันนี้ตามเวลาไทย ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าคนร้ายมีกี่คน แต่สื่อรายงานว่า ตำรวจกำลังตามล่าคนร้ายอย่างน้อย 2 คน หนังสือพิมพ์ไทมส์ออฟอิสราเอลรายงานว่า คนร้าย 1 คน รอให้รถโดยสารมาจอดที่ป้าย แล้วเปิดฉากยิงใส่คนบนรถ คนขับรถโดยสารเผยว่า มีผู้โดยสารเต็มรถขณะจอดที่ป้ายสุสานกษัตริย์เดวิด จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืน เสียงคนตะโกน และเห็นคนบาดเจ็บ ส่วนคลิปที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นตำรวจจำนวนมากที่บริเวณกำแพงตะวันตก และเห็นผู้ไปประกอบพิธีทางศาสนาถูกห้ามออกจากพื้นที่ชั่วขณะเพื่อความปลอดภัย

จุดเกิดเหตุบริเวณกำแพงตะวันตก

เจ้าหน้าที่เหตุฉุกเฉินเผยว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 7 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์ หลังจากอิสราเอลบุกโจมตีกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา มีผู้เสียชีวิต 44 คน สถานการณ์รุนแรงอยู่ 3 วัน และยุติลงเมื่ออียิปต์เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้มีการหยุดยิงทั้ง 2 ฝ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง