fbpx

“มัสก์” เล็งเก็บเงินผู้ใช้ทวิตเตอร์เชิงพาณิชย์-รัฐบาล

นิวยอร์ค 4 พ.ค. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีที่เพิ่งเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์ อิงค์ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม กล่าวว่า ทวิตเตอร์ จะยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปอย่างไม่เป็นทางการ แต่อาจเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้ในเชิงพาณิชย์และผู้ใช้ที่เป็นรัฐบาล


มัสก์ ทวีตข้อความเรื่องนี้บนทวิตเตอร์ของเขาโดยระบุว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่เป็นบุคคลทั่วไปสามารถใช้งานได้ฟรีตลอดไป แต่อาจจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้เพื่อการพาณิชย์และผู้ใช้ที่เป็นรัฐบาล มัสก์ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์เทสลา ซึ่งเป็นยานยนต์ใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ เสนอให้มีการเปลี่ยนแปลงทวิตเตอร์ในหลาย ๆ จุดตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์ โดยมัสก์กล่าวว่า เขาต้องการเพิ่มรูปแบบการใช้งานใหม่ ๆ เพื่อให้ทวิตเตอร์มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น แก้ปัญหา “สแปมบอท” ที่ทวีตข้อความไม่พึงประสงค์จำนวนมากถึงผู้ใช้ได้และเปิดโอกาสให้ชาวโลกได้ใช้บริการทวิตเตอร์ได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานในวันอังคารอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับนายมัสก์ที่ระบุว่า นายมัสก์มีแผนจะนำทวิตเตอร์กลับเข้าไปอยู่ตลาดหลักทรัพย์เพื่อให้เป็นบริษัทมหาชนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว