หนุ่มจีนปั่นจักรยานกลับบ้านหวังให้ทันตรุษจีนแต่หลงทางไปไกล 500 กม.

จีน 27 ม.ค. – หนุ่มจีนยากจนปั่นจักรยานกลับบ้านหวังให้ทันเทศกาลตรุษจีน แต่หลังเดินทางนานนับเดือนถึงได้รู้ว่าตนเองปั่นหลงออกนอกเส้นทางไปกว่า 500 กิโลเมตร


ตำรวจมณฑลอันฮุยทางตอนกลางของประเทศ พบชายผู้หนึ่งกำลังปั่นจักรยานบนทางหลวงที่ห้ามจักรยานเข้า จึงสกัดไว้และสอบถามจนทราบว่าชายผู้นี้ต้องการปั่นจักรยานกลับบ้านที่มณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งอยู่ในทิศทางตรงกันข้ามห่างออกไปนับพันกิโลเมตร

27-1-2560 9-22-40


ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยชื่อของชายคนดังกล่าว แต่ตำรวจบอกว่าชายที่ปั่นจักรยานทางไกลผู้นี้ยังอยู่ในวัยหนุ่มและมีฐานะยากจน เขาทำงานอยู่ในเมืองยี่เจ้า มณฑลซานตง และตั้งใจว่าจะเดินทางกลับบ้านเกิดที่เมืองฉีฉีหาร์ ในมณฑลเฮย์หลงเจียง ห่างออกไปถึง 1,700 กิโลเมตร ในช่วงเทศกาลตรุษจีน แต่ด้วยความที่ไม่มีเงิน เขาจึงคิดว่าจะปั่นจักรยานกลับบ้าน โดยเริ่มออกเดินทางตั้งแต่เดือนธันวาคม และปั่นจักรยานมานาน 30 วันแล้ว โดยอาศัยค้างคืนตามร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่คิดค่าบริการถูก เขาอ่านแผนที่ไม่เป็น จึงใช้วิธีถามทางกับผู้คนที่พบระหว่างทางมาโดยตลอด ทำให้เขาหลงออกนอกเส้นทางกว่า 500 กิโลเมตร กว่าจะมาพบกับตำรวจซึ่งเป็นคนแรกที่ช่วยบอกให้เขารู้ว่ามาผิดทางไกลโขแล้ว

หลังจากทราบเรื่องราวทั้งหมด ตำรวจนายดังกล่าวและบรรดาเจ้าหน้าที่ด่านเก็บค่าผ่านทางในบริเวณนั้นก็ช่วยกันบริจาคเงินคนละเล็กละน้อย มอบให้ชายคนนี้เป็นค่าตั๋วรถไฟกลับบ้านให้ทันเทศกาลตรุษจีนในที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก