fbpx

ชายใช้ธนูเป็นอาวุธก่อเหตุในนอร์เวย์มีผู้เสียชีวิต 5 ราย

ออสโล 14 ต.ค. – ตำรวจนอร์เวย์รายงานว่า ชายคนหนึ่งที่ใช้ธนูเป็นอาวุธก่อเหตุโจมตีทำร้ายประชาชนในเมืองคองส์เบิร์ก ของนอร์เวย์ในวันพุธทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน และขณะนี้สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้แล้ว


ตำรวจกล่าวว่า ชายคนร้ายใช้ธนูในการก่อเหตุในการก่อเหตุในบางจุดในการก่อเหตุหลายครั้งของเขา และขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนว่า มีการใช้อาวุธชนิดอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้แล้ว และจากข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ระบุว่า ชายคนนี้ลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง รายงานระบุว่า หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นตำรวจที่ออกเวรแล้ว

ลูกธนูลูกหนึ่งที่ปักอยู่บนกำแพงของผนังอาคารแห่งหนึ่ง

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของนอร์เวย์เผยแพร์ภาพของลูกธนูลูกหนึ่งที่ปักอยู่บนกำแพงของผนังอาคารแห่งหนึ่งที่ทำด้วยไม้ เหตุโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่กว้างของเมืองคองส์เบิร์ก ซึ่งเป็นเขตเมืองที่มีประชาชนอยู่ประมาณ 28,000 คน ที่อยู่ทางใต้ตะวันออกเฉียงใต้ของนอร์เวย์ ห่างจากกรุงออสโลไปราว 68 กิโลเมตร รัฐบาลนอร์เวย์กล่าวว่า ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์ในครั้งนี้อย่างกว้างขวาง และกำลังสืบสวนว่าเป็นการกระทำที่เป็นการก่อการร้ายหรือไม่ นายกรัฐมนตรีเออร์นา โซลเบิร์ก กล่าวว่า รายงานการก่อเหตุทำร้ายประชาชนครั้งนี้ถือว่าน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง เธอเข้าใจว่า ประชาชนหลายคนหวาดกลัว แต่เธอขอเน้นว่า ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังเกิดแหตุ ตำรวจได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศพกอาวุธปืนได้ ตามปกติตำรวจนอร์เวย์ไม่พกปืนแต่สามารถเข้าถึงปืนได้หากมีความจำเป็น ยอดผู้เสียชีวิตที่เกิดขึ้น 5 ราย ถือเป็นการก่อเหตุที่รุนแรงที่ร้ายแรงสุดในนอร์เวย์นับตั้งแต่เมื่อปี 2011 เป็นต้นมา เมื่อ แอนเดอส์ เบห์ริง เบรวิก ผู้ที่มีแนวคิดสุดโต่งขวาจัดก่อเหตุสังหารประชาชนไป 77 ราย ที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่นในค่ายอบรมเยาวชนแห่งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน