fbpx

อินเดียถูกฟ้าผ่าตาย 38 คนใน 24 ชั่วโมง

นิวเดลี 12 ก.ค.- เจ้าหน้าที่อินเดียแจ้งว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตอย่างน้อย 38 คนใน 2 รัฐทางตอนเหนือ


รัฐราชสถาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียมีผู้เสียชีวิต 20 คน บาดเจ็บเกือบ 20 คนตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีฟ้าผ่าในช่วงที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ผู้เสียชีวิต 11 คน ถูกฟ้าผ่าเมื่อเย็นวันอาทิตย์ใกล้หอคอยแห่งหนึ่งของป้อมอัมเบอร์ ซึ่งเป็นป้อมปราการเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 12 บางคนเสียชีวิตขณะกำลังเซลฟี่ ส่วนที่รัฐอุตตระประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย มีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 18 คน ในวันอาทิตย์เช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานที่กำลังทำงานตามเรือกสวนไร่นา ทางการทั้งสองรัฐประกาศจะมอบเงินเยียวยาให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

สำนักอุตุนิยมวิทยาอินเดียเตือนว่า จะเกิดฟ้าผ่าอีกในช่วง 2 วันข้างหน้า ฟ้าผ่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงฤดูมรสุมของอินเดียระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ข้อมูลของทางการเผยว่า ปี 2562 มีคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตในอินเดียไม่ต่ำกว่า 2,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท