fbpx

“บิล เกตส์” เตรียมหย่าขาดภรรยา หลังใช้ชีวิตคู่ 27 ปี

สหรัฐ 4 พ.ค.-บิล เกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียมหย่าขาดจาก เมลินดา ภรรยา หลังใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันมานาน 27 ปี


บิล และ เมลินดา เกตส์ สองสามีภรรยาผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากทั้งเรื่องธุรกิจและการดำเนินงานด้านการกุศลมากมาย ออกมาประกาศเรื่องนี้ทางบัญชีทวิตเตอร์ของแต่ละคนว่า หลังจากใช้เวลาคิดมานานและใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อรักษาความสัมพันธ์ของเราไว้ พวกเขาตัดสินใจที่จะยุติชีวิตสมรส เพราะทั้งคู่ไม่เชื่อว่าจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นสามีภรรยาได้อีกต่อไป

ขณะที่หนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal และสำนักข่าว CNBC รายงานว่า ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการเรื่องเงินทองทรัพย์สินของทั้งสองออกมา ซึ่งรวมถึงหุ้นในบริษัทไมโครซอฟต์ ที่ บิล เกตส์ ถืออยู่ในสัดส่วน 1.37 เปอร์เซ็นต์ และมีมูลค่ากว่า 26,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (เกือบ 820,000 ล้านบาท)


บิล และเมลินดา พบกับครั้งแรกที่บริษัทไมโครซอฟต์ โดย เมลินดา ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด ตามหลัง บิล ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ก่อนที่ทั้งสองจะสมรสกันเมื่อปี 1994 ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คน เมื่อปีที่แล้ว บิล เกตส์ ก้าวลงจากตำแหน่งกรรมการบริษัท และหันมาทำงานด้านการกุศลที่มีอยู่ทั่วโลกอย่างเต็มตัวเคียงคู่ภรรยา ผ่านมูลนิธิ บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่เมื่อปี 2000.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ