fbpx

ไต้หวันกู้ศพสุดท้ายจากรถไฟตกราง

ไทเป 5 เม.ย.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้หวันพยายามกู้ศพสุดท้ายออกจากซากรถไฟที่ตกรางเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นศพผู้โดยสารจากที่ได้รับการยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 50 คนในอุบัติเหตุรถไฟครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 70 ปี


สำนักงานดับเพลิงฮวาเหลียนแจ้งว่า ศพรายสุดท้ายติดอยู่ใต้ตู้ขบวนหนัก 15 ตัน การกู้ศพเป็นไปอย่างยากลำบาก เจ้าหน้าที่กำลังประชุมหารือว่าจะทำอย่างไร และการกู้ศพอาจต้องล่าช้าออกไป ผู้เสียชีวิตมีชาวอเมริกัน 2 คน และชาวฝรั่งเศส 1 คนรวมอยู่ด้วย รัฐบาลไต้หวันรับปากจะจ่ายเงินชดเชย จะทำทุกอย่างเพื่อเยียวยาผู้รอดชีวิตและครอบครัว รวมทั้งประสานเรื่องการรับบริจาคจากประชาชน ทำเนียบประธานาธิบดีแจ้งว่า ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน รองประธานาธิบดีวิลเลียม ไหล และนายกรัฐมนตรีซู เจินชาง พร้อมใจกันสละเงินเดือน 1 เดือนเพื่อสมทบเงินบริจาค

ขณะเดียวกันทางการแจ้งว่า เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายตู้ขบวนได้แล้ว 5 ตู้จากทั้งหมด 8 ตู้ ส่วนอีก 3 ตู้คาดว่าจะเคลื่อนย้ายได้ภายในวันพรุ่งนี้ ส่วนรางรถไฟช่วงที่เกิดเหตุและเสียหายคาดว่าจะยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ก่อนวันที่ 20 เมษายน แต่การเดินรถไฟบนรางคู่ขนานที่แล่นผ่านอุโมงค์อีกแห่งหนึ่งยังใช้งานได้ตามปกติเพราะไม่ได้รับผลกระทบ


อุบัติเหตุเมื่อวันศุกร์เกิดขึ้นเมื่อรถไฟที่มีผู้โดยสารและพนักงานรวมเกือบ 500 คน ชนกับรถบรรทุกใกล้เมืองฮวาเหลียน ทางตะวันออกของไต้หวัน รถไฟตกราง ส่วนหน้าของขบวนพังยับเยิน รถบรรทุกลื่นไถลจากไซต์ก่อสร้างลงมาตามถนนลาดชันแล้วขวางรางรถไฟหน้าอุโมงค์ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า รถบรรทุกไม่ได้ห้ามล้อไว้ และกำลังสอบสวนผู้จัดการไซต์ก่อสร้าง อนึ่ง อุบัติเหตุรถไฟครั้งร้ายแรงที่สุดในไต้หวันเกิดขึ้นในปี 2491 เมื่อรถไฟไฟไหม้และคาดว่ามีผู้เสียชีวิตมากถึง 64 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย