fbpx

พายุโซเดลเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม

มะนิลา 21 ต.ค. – ทางการฟิลิปปินส์เผยว่า พายุโซนร้อนโซเดลเคลื่อนตัวผ่านฟิลิปปินส์แล้ว ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและประชาชนหลายพันคนต้องอพยพออกนอกพื้นที่ และกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม


ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเผชิญกับฝนตกหนักที่เกิดจากปรากฏการณ์ลานีญา ภาพถ่ายในจังหวัดเกซอน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมะนิลาแสดงให้เห็นน้ำท่วมเป็นวงกว้าง และเจ้าหน้าที่ของทางการฟิลิปปินส์ต้องใช้เรือในการขนผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปยังที่ปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเกซอนกล่าวว่า เหตุฝนตกหนักที่เกิดขึ้นพร้อมกับปรากฏการณ์ลานีญาและกระแสน้ำแรงโดยบังเอิญทำให้เกิดปัญหาใหญ่ และว่า ถนนสายหลักของจังหวัดเกซอนมีระดับน้ำท่วมสูงถึงเอว ทำให้ยานพาหนะไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางการฟิลิปปินส์สั่งอพยพชาวฟิลิปปินส์เกือบ 6,000 คนในหลายจังหวัดทางตอนใต้ของกรุงมะนิลาออกจากพื้นที่เมื่อคืนวานนี้ และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนามรายงานว่า พายุโซเดลกำลังเคลื่อนตัวอยู่บริเวณหมู่เกาะพาราเซลในทะเลจีนใต้และมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม ทั้งนี้ เวียดนามมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 111 คน และมีผู้สูญหาย 22 คนจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีหมู่เกาะกว่า 7,600 เกาะ และมีประชากรกว่า 107 ล้านคน ต้องเผชิญกับพายุโซนร้อนเกือบ 20 ลูกต่อปี โดยพายุโซเดลเป็นพายุลำดับที่ 16 ของปีนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ