fbpx

พายุโซเดลเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม

มะนิลา 21 ต.ค. – ทางการฟิลิปปินส์เผยว่า พายุโซนร้อนโซเดลเคลื่อนตัวผ่านฟิลิปปินส์แล้ว ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและประชาชนหลายพันคนต้องอพยพออกนอกพื้นที่ และกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม


ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเผชิญกับฝนตกหนักที่เกิดจากปรากฏการณ์ลานีญา ภาพถ่ายในจังหวัดเกซอน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมะนิลาแสดงให้เห็นน้ำท่วมเป็นวงกว้าง และเจ้าหน้าที่ของทางการฟิลิปปินส์ต้องใช้เรือในการขนผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปยังที่ปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเกซอนกล่าวว่า เหตุฝนตกหนักที่เกิดขึ้นพร้อมกับปรากฏการณ์ลานีญาและกระแสน้ำแรงโดยบังเอิญทำให้เกิดปัญหาใหญ่ และว่า ถนนสายหลักของจังหวัดเกซอนมีระดับน้ำท่วมสูงถึงเอว ทำให้ยานพาหนะไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางการฟิลิปปินส์สั่งอพยพชาวฟิลิปปินส์เกือบ 6,000 คนในหลายจังหวัดทางตอนใต้ของกรุงมะนิลาออกจากพื้นที่เมื่อคืนวานนี้ และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนามรายงานว่า พายุโซเดลกำลังเคลื่อนตัวอยู่บริเวณหมู่เกาะพาราเซลในทะเลจีนใต้และมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม ทั้งนี้ เวียดนามมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 111 คน และมีผู้สูญหาย 22 คนจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีหมู่เกาะกว่า 7,600 เกาะ และมีประชากรกว่า 107 ล้านคน ต้องเผชิญกับพายุโซนร้อนเกือบ 20 ลูกต่อปี โดยพายุโซเดลเป็นพายุลำดับที่ 16 ของปีนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน