fbpx

ตลาดหุ้นญี่ปุ่นจะกลับมาซื้อขายตามปกติในวันพรุ่งนี้

โตเกียว 1 ต.ค. – ผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ เปิดเผยวันนี้ว่า ตลาดหลักทรัพย์ของญี่ปุ่นจะกลับมาซื้อขายได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ หลังจากเกิดปัญหาฮาร์ดแวร์ล่ม ทำให้ต้องหยุดการซื้อขายหลักทรัพย์ตลอดทั้งวันในวันนี้


ตลาดหลักทรัพย์โตเกียว หรือ ทีเอสอี กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในวันนี้ว่า ทางทีเอสอีวางแผนที่จะดำเนินการซื้อขายหลักทรัพย์ตามปกติในวันพรุ่งนี้ ทางทีเอสอี แถลงดังกล่าวใม่กี่ชั่วโมงหลังจากเจ้าหน้าที่กล่าวว่า พบจุดที่ทำให้เกิดปัญหาแล้วและกำลังดำเนินการแก้ไข แต่ไม่มีการแสดงท่าทีบ่งชี้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของการโจมตีทางไซเบอร์หรือมีการกระทำผิดกฎหมายในรูปแบบอื่นหรือไม่ การซื้อชายหลักทรัพย์ของตลาดสำคัญของกรุงโตเกียวทั้งสองแห่งต้องถูกระงับไปทั้งวัน รวมถึงตลาดหลักทรัพย์ขนาดเล็กในส่วนอื่น ๆ ของประเทศด้วย หลังจากเกิดความขัดข้องที่ทำให้เกิดปัญหาในการส่งข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ นายโคอิชิโร มิยาฮาระ ประธานทีเอสอีกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้ว่า การแก้ปัญหาจำเป็นต้องรีสตาร์ทระบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความสับสนให้กับนักลงทุนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดหลักทรัพย์ได้และหลังจากที่มีการหารือกับผู้เกี่ยวข้องแล้ว ทีเอสอี จึงตัดสินใจหยุดการซื้อขายหลักทรัพย์ตลอดทั้งวันและต้องขออภัยกับนักลงทุนด้วย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ปัญหาเกิดจากฮาร์ดแวร์และได้มีการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่แล้ว และมีการมอบหมายให้มีคนเฝ้าติดตามระบบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยขึ้นมาอีก เจแปนเอ็กซ์เชนจ์กรุ๊ป หรือ เจพีเอ็กซ์ ผู้บริหารทีเอสอี พบปัญหาตั้งแต่ช่วงเช้า จึงสั่งระงับการซื้อขายก่อนตลาดจะเปิดในอีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ต่อมาเจพีเอ็กซ์แจ้งในช่วงเที่ยงว่า จะระงับการซื้อขายทั้งหมดของวันนี้ เป็นการระงับการซื้อขายตลอดทั้งวันครั้งแรกนับจากนำระบบปฎิบัติการใหม่มาใช้ตั้งแต่ปี 1999.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี