โตเกียวทำลายสถิติป่วยโควิด-19 วันเดียว 366 คน

โตเกียว 23 ก.ค. – กรุงโตเกียวมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 366 คน ซึ่งทำลายสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และสร้างความกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอกที่ 2 ในกรุงโตเกียว


นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวกล่าวว่า ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 366 คน ซึ่งเป็นสถิติผู้ป่วยรายวันสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากผู้ได้รับการตรวจหาเชื้อทั้งสิ้น 4,926 คน พร้อมแนะให้ชาวกรุงโตเกียวงดออกนอกบ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน และเชื่อมั่นว่า หากทุกคนร่วมมือกันก็จะยับยั้งการแพร่ระบาดได้ ก่อนหน้านี้ นางโคอิเกะได้ประกาศยกระดับเตือนภัยสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นขั้นสูงสุดก่อนเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน

กรุงโตเกียวตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 366 คน ทำลายสถิติเก่า 293 คนของสัปดาห์ก่อน ส่งผลให้ตอนนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 10,000 คนแล้ว แม้ญี่ปุ่นมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งประเทศราว 28,000 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คน แต่สถานการณ์การระบาดก็ยังไม่เข้าขั้นวิกฤตเหมือนกับอีกหลายประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ดี ญี่ปุ่นจำเป็นต้องประกาศยกระดับเตือนภัยเพื่อสกัดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หลังพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง. –  สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ