fbpx

จีนอาจจะสั่งปิดสถานกงสุลสหรัฐที่เมืองอู่ฮั่นหลังสหรัฐสั่งปิดสถานกงสุลจีนในนครฮิวสตัน

ปักกิ่ง 22 ก.ค. – จีนกำลังพิจารณาสั่งให้สหรัฐปิดสถานกงสุลสหรัฐในเมืองอู่ฮั่นของจีน หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐสั่งให้จีนปิดสถานกงสุลในนครฮิวสตัน ของสหรัฐ


กระทรวงต่างประเทศจีนยังไม่ตอบแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นรายงานจากแหล่งข่าว แต่การแถลงข่าวก่อนหน้านี้ของกระทรวงต่างประเทศจีนได้มีการเตือนว่า จีนอาจจะมีมาตรการตอบโต้การตัดสินใจของสหรัฐในการสั่งปิดสถานกงสุลจีนในครั้งนี้ สหรัฐได้แจ้งกับสถานกงสุลจีนในนครฮิวสตัน ให้ปิดทำการภายในระยะเวลา 3 วัน โดยอ้างถึงความจำเป็นในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาและข้อมูลของสหรัฐ ในขณะเดียวกัน กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่า ในช่วงหลายปีมานี้จีนดำเนินการจารกรรมความลับในสหรัฐอย่างขนานใหญ่ โดยปฎิบัติการเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งขนาดและขอบเขตในช่วงไม่กี่ปีนี้ ทางกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวยืนยันเรื่องการสั่งปิดสถานกงสุลจีน และได้กล่าวแสดงความไม่พอใจการตัดสินใจของสหรัฐ โดยระบุว่า เป็นการบ่อนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ และขอให้สหรัฐยกเลิกการตัดสินใจดังกล่าวที่ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ