ตอลิบานและไอเอสอ้างก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในโรงพยาบาลในปากีสถาน

เควตตา 9 ส.ค. – กลุ่มตอลีบานและกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส กล่าวอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีโรงพยาบาลในปากีสถานเมื่อวานนี้ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 ราย


นายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ ของปากีสถานกล่าวเรียกร้องให้กองกำลังด้านความมั่นคงกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายให้หมดสิ้นภายหลังจากที่เกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเควตตา เมืองเอกของแคว้นบาลูจิสถาน ซึ่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน มือระเบิดผู้ก่อเหตุลงมือในขณะที่มีประชาชนประมาณ 200 คน มาร่วมแสดงความอาลัยต่อทนายความชื่อดังที่ถูกยิงเสียชีวิตก่อนหน้านี้ โดยกลุ่มจามัต-อุล-อาห์ราร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มตอลิบาน กล่าวอ้างว่าเป็นผู้ลงมือทั้งการก่อเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลและการสังหารทนายความคนดังกล่าว และประกาศจะลงมือก่อเหตุต่อไปจนกว่าจะมีการนำระบบอิสลามเข้ามาใช้ในปากีสถาน และหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง กลุ่มไอเอส ก็ออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลและอ้างว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61