มีคนส่งกระสุนและ จม.ขู่ฆ่า รมว.คลังฝรั่งเศส

ปารีส 11 ก.ย.- คนสนิทนายบรูโน เลอ แมร์ รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศสเผยวันนี้ว่า มีผู้ส่งจดหมายขู่ฆ่านายเลอ แมร์ วัย 50 ปี แล้วสามฉบับ ฉบับล่าสุดแนบกระสุนมาด้วย 


คนสนิทกล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใคร และมีมูลเหตุจูงใจอะไร แต่เกิดขึ้นในช่วงที่มีกระแสใช้ความรุนแรงกับนักการเมืองมากขึ้น ทางการยอมรับการโต้แย้งแบบประชาธิปไตย ยอมรับหากจะมีคนไม่เห็นด้วยกับนโยบายของรัฐบาล แต่การทำแบบนี้ถือว่ามากเกินไป จดหมายฉบับแรกส่งไปหาตำรวจในเมืองบายอน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสเมื่อเดือนก่อน ขู่จะทำลายบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนของนายเลอ แมร์ให้พังย่อยยับ ระหว่างที่ฝรั่งเศสจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มชาติอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศหรือจี 7 (G7) ที่เมืองเบียร์ริตซ์ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กัน จดหมายฉบับที่สองส่งตรงไปที่บ้านพักของนายเลอ แมร์ขู่จะเอาชีวิตเขา 

จดหมายฉบับล่าสุดส่งไปยังกระทรวงคลังเมื่อวานนี้ ข้างในมีกระสุน 3 ลูก เนื้อความระบุว่าสองลูกสำหรับนายเลอ แมร์ อีกลูกสำหรับนายเจอราลด์ ดาร์มาแนง วัย 36 ปี รัฐมนตรีกิจการรัฐและบัญชี อีกทั้งยังระบุด้วยว่า ครั้งนี้เป็นกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ครั้งหน้าจะเป็นกระสุนขนาด 11.43 มิลลิเมตร ต่อข้อถามที่ว่าทางการได้เพิ่มการอารักขารัฐมนตรีทั้งสองคนหรือไม่ คนสนิทตอบว่า รัฐมนตรีแต่ละคนมีเจ้าหน้าที่อารักขาตามประกบ 1 คนอยู่แล้วตามมาตรฐานของฝรั่งเศส และว่านายเลอ แมร์จะแจ้งความไว้ด้วย.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก