นายกรัฐมนตรีเยอรมนีไม่เห็นจุดสิ้นสุดมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

เบอร์ลิน 19 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนีระบุในบทสัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์วันนี้ว่า ไม่มีเหตุผลที่สหภาพยุโรป หรืออียู ต้องยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย เนื่องจากรัสเซียยังไม่สามารถบรรลุเจตจำนงของแผนรักษาสันติภาพมินสก์ได้


นางแมร์เคิลให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศว่า รัสเซียก่อวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่จากการผนวกคาบสมุทรไครเมียเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเมื่อปี 2557 และให้การสนับสนุนกลุ่มแบ่งแยกดินแดนทางตะวันออกของยูเครน ดังนั้นยุโรปจึงจำเป็นต้องตอบโต้กรณีการฝ่าฝืนหลักการพื้นฐานของรัสเซีย และว่า เธอและประธานาธิบดีฟรองซัวส์ โอลลองด์ของฝรั่งเศสพยายามอย่างหนักในการผลักดันให้ยูเครนและรัสเซียบรรลุข้อตกลงหยุดยิงที่กรุงมินสก์ของเบลารุส ในขณะที่นายฟรังค์ วัลเตอร์ ชไตน์มัยเออร์ รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี และสมาชิกพรรคสังคมประชาธิปไตยกล่าวว่า อียูควรจะทยอยลดมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียหากกระบวนการรักษาสันติภาพมีความคืบหน้า

อียูประกาศเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาขยายมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม โดยพุ่งเป้าที่ภาคพลังงาน การเงิน และการป้องกันประเทศ เพื่อตอบโต้กรณีความขัดแย้งกับยูเครนจนถึงสิ้นเดือนมกราคมปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว