คาดเวียดนามจะนำเข้าเนื้อหมูเพิ่มขึ้นขณะไข้หวัดหมูแอฟริกันยังคงระบาด

ฮานอย 7 มิ.ย. – กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนามคาดว่า เวียดนามจะนำเข้าเนื้อหมูเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลน ขณะที่ไข้หวัดหมูแอฟริกันยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง


หนังสือพิมพ์เวียดนามนิวส์รายงานอ้างศูนย์ข้อมูลอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนามว่า ขณะนี้เนื้อหมูในประเทศมีจำนวนจำกัด เนื่องจากมีหมูถูกกำจัดเป็นจำนวนมากอันเนื่องมาจากการระบาดของไข้หวัดหมูแอฟริกัน นอกจากนี้ ยังส่งผลให้ราคาเนื้อหมูตกต่ำเนื่องจากมีความต้องการบริโภคน้อยลง 

รายงานระบุว่า เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา รายงานจากกระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบทระบุว่า ไข้หวัดหมูแอฟริกันระบาดไปถึง 53 พื้นที่ ทำให้ต้องกำจัดหมูไปแล้วเกือบ 2.2 ล้านตัวทั่วประเทศ ด้านรายงานของโรโบแบงค์คาดว่า เนื้อหมูในเวียดนามปีนี้จะลดลงอย่างน้อยร้อยละ 10 แต่คาดว่า การปริมาณนำเข้าจะเพิ่มขึ้น เพื่อชดเชยการขาดแคลนในช่วงปลายปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่