แคนาดากำหนดวันพิจารณาเรื่องการส่งตัวผู้บริหารหัวเว่ยให้สหรัฐต้นปีหน้า

มอนทรีออล 7 มิ.ย. – ผู้พิพากษาของนครแวนคูเวอร์ของแคนาดาตัดสินใจกำหนดวันสำหรับการพิจารณาว่าจะส่งตัวผู้บริหารระดับสูงของบริษัทหัวเว่ย ยักษ์ใหญ่ด้านเทเลคอมของจีนให้กับสหรัฐตามคำร้องขอเพื่อพิจารณาข้อกล่าวหาว่าละเมิดมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน 


โฆษกของศาลแคนาดากล่าวว่า คณะทนายความตกลงกันได้แล้วเรื่องลำดับเวลาและศาลสูงของมณฑลบริติช โคลัมเบียก็ให้ความเห็นชอบเรียบร้อยแล้วว่า การพิจารณาคดีจะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 มกราคม 2563 การไต่สวนนางเมิ่ง หว่านโจว หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน หรือ ซีเอฟโอของบริษัทหัวเว่ย เป็นเวลา 5 วัน ถือเป็นขั้นตอนแรกของกระบวนการศาลที่มีความซับซ้อน โดยคาดหมายว่า จะสามารถสรุปคดีว่าจะส่งตัวเธอไปให้สหรัฐหรือไม่ภายในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนปีหน้า นางเมิ่งเป็นบุตรสาวของนายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเว่ย ถูกจับกุมที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดาเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ตามคำขอของสหรัฐ ซึ่งต้องการนำตัวเธอมาเข้ารับการพิจารณาคดีในข้อหาละเมิดมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน ซึ่งทางทนายความของนางเมิ่งปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่