ทรัมป์เล่นกอล์ฟกับนายกฯญี่ปุ่นเช้านี้

ชิบะ 26 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐมาที่สนามกอล์ฟโมบาระ คันทรีคลับในจังหวัดชิบะ เพื่อออกรอบตีกอล์ฟกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นในเช้าวันนี้

นายอาเบะต้อนรับผู้นำสหรัฐด้วยการเล่นกอล์ฟและขับรถกอล์ฟให้นายทรัมป์นั่ง โดยจะใช้เวลาในช่วงเช้านี้ที่สนามกอล์ฟกับอิซาโอะ อาโอกิ โปรกอล์ฟญี่ปุ่น จากนั้นประธานาธิบดีทรัมป์และนายกรัฐมนตรีอาเบะมีกำหนดเดินทางกลับกรุงโตเกียว ร่วมชมการแข่งขันซูโม่ในช่วงบ่าย  ซึ่งประธานาธิบดีทรัมป์จะเป็นผู้มอบรางวัล ทรัมป์คัพ ให้กับผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน  ทั้งสองจะร่วมรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารท้องถิ่น  ประธานาธิบดีทรัมป์เดินทางถึงญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์ โดยเป็นการเยือนในระดับรัฐพิธีเพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างทั้งสองประเทศ แม้ยังมีปัญหาความสัมพันธ์ทางการค้าก็ตาม .- สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี