fbpx

แคร์รีชี้เศรษฐกิจอินเดียเผชิญอุปสรรคขัดขวางการขยายตัว

นิวเดลี 31 ส.ค.- นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐระบุว่า อินเดียจะสามารถรักษาการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างน่าประทับใจได้ต่อเมื่อขจัดระเบียบยุ่งยากและความไม่โปร่งใสที่เป็นอุปสรรคขัดขวางผู้ประกอบการและนักลงทุนต่างชาติ


นายแคร์รี่กล่าวสุนทรพจน์ที่วิทยาลัยวิศวกรรมแห่งหนึ่งขณะเยือนกรุงนิวเดลีในวันนี้ว่า การจะทำให้ผู้เข้าสู่ตลาดแรงงานปีละ 13 ล้านคนมีงานทำ อินเดียจะต้องปรับปรุงสภาพการทำธุรกิจด้วยการทำให้ผู้ประกอบการมีอิสระในการทำตามความคิดใหม่ ๆ เริ่มต้นธุรกิจได้โดยไม่ติดขัดเรื่องระเบียบยุ่งยาก เข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานที่จะอำนวยความสะดวกให้แนวคิดใหม่ ๆ กลายเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จ ขณะเดียวกันจะต้องมีสภาพแวดล้อมที่ดึงดูดเม็ดเงินลงทุนไม่ว่าจะจากในหรือต่างประเทศ มีตลาดที่เป็นธรรม โปร่งใส และเสมอภาค มีระเบียบที่สมเหตุสมผล มีระบบราชการที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อทำหน้าที่หุ้นส่วนในการตัดสินใจ ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในการตั้งอุปสรรคขัดขวาง

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีของอินเดียรับปากจะขจัดชื่อเสียเรื่องการเป็นหนึ่งในประเทศที่ทำธุรกิจยากที่สุดในโลก แต่อินเดียก็ยังคงอยู่ในอันดับที่ 130 ในตารางของธนาคารโลกว่าด้วยประเทศที่ทำธุรกิจง่ายที่สุดในโลก เศรษฐกิจอินเดียขยายตัวร้อยละ 7.9 ในไตรมาสสี่ของปี 2558-2559 มากที่สุดในบรรดาประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ