มาดูโรพร้อมเจรจาฝ่ายค้านยุติวิกฤติการเมืองเวเนซุเอลา

เวเนซุเอลา 30 ม.ค. – ประธานาธิบดีนิโกลาส มาดูโร ของเวเนซุเอลา ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวของรัสเซียว่า พร้อมที่จะเจรจากับฝ่ายค้าน เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่กำลังวิกฤติหนัก เพื่อผลประโยชน์ของชาติและสันติสุขในอนาคต โดยขอให้มีคนกลางจากนานาชาติเข้าร่วมโต๊ะเจรจาด้วย ขณะที่กองทัพเวเนซุเอลายังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลที่มีอำนาจการบริหารประเทศอย่างชอบธรรมตามกฎหมาย ส่วนปัญหาหนี้สินที่เวเนซุเอลามีต่อจีนและรัสเซีย นายมาดูโร รับปากว่า เวเนซุเอลาจะปฏิบัติตามพันธกรณีในการชำระหนี้คืนอย่างแน่นอน พร้อมตำหนิสหรัฐที่ประกาศคว่ำบาตรบริษัทน้ำมันเวเนซุเอลา ว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และเวเนซุเอลาจะมีมาตรการตอบโต้อย่างแน่นอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท