จับรางวัลเมกะมิลเลียนส์แล้ว

นิวยอร์ก 20 ต.ค.- ประกาศผลการจับรางวัลลอตเตอรี่เมกะมิลเลียนส์แล้วท่ามกลางกระแสตื่นเต้นทั่วทั้งสหรัฐ เพราะเงินรางวัลแจ็คพอตสูงถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 32,584 ล้านบาท) มากเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ลอตเตอรี่สหรัฐ แต่ยังไม่มีผู้ประกาศตัวว่าถูกรางวัล


ผลการจับรางวัลเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาสหรัฐ ตรงกับเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย รางวัลแจ็คพอตได้แก่หมายเลข 15,23,53,65,70 และเมกะบอลล์หมายเลข 7 ผู้ถูกรางวัลสามารถเลือกรับเงินเต็มจำนวนที่จะทยอยจ่ายเป็นเวลา 29 ปี หรือรับเงินสดคราวเดียวที่จะลดลงเหลือ 565.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 18,422 ล้านบาท) ยอดเงินสดจะเท่ากับการนำธนบัตรชนิด 100 ดอลลาร์สหรัฐเรียงกันได้สูง 618 เมตร สูงกว่าตึกระฟ้าทุกแห่งในสหรัฐ เพราะยอดเงินสะสมมาตั้งแต่มีผู้ถูกแจ็คพอตครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม เป็นกลุ่มพนักงาน 11 คนในเทศมณฑลซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนียที่ลงขันกันซื้อและได้เงินไป 543 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 17,688 ล้านบาท) 

ลอตเตอรี่เมกะมิลเลียนส์จำหน่ายทั่วสหรัฐ ครอบคลุม 44 รัฐ เขตดิสทริกออฟโคลัมเบีย และหมู่เกาะเวอร์จินส์ จับรางวัลสัปดาห์ละ 2 ครั้งคือวันอังคารและวันศุกร์ หากไม่มีผู้ถูกแจ็คพอต เงินรางวัลก็จะสะสมไปเรื่อย ๆ หากมีผู้ถูกมากกว่าหนึ่งคน เงินก็จะแบ่งไปตามสัดส่วน แจ็คพอตใหญ่ที่สุดของเมกะมิเลียนส์ 656 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 21,367 ล้านบาท) แตกไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2555 แบ่งกันไประหว่างผู้โชคดีในสามรัฐ ส่วนแจ็คพอตใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลอตเตอรี่สหรัฐเป็นของพาวเวอร์บอลล์ 1,586 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 51,667 ล้านบาท) แตกไปแล้วเมื่อปี 2559.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว.

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว. เชิญประธาน กกต. ชี้แจง 5 มี.ค. ก่อนเคาะอีกครั้ง 6 มี.ค. เสียงแตก แย้งให้ส่งอนุกรรมการกลั่นกรองคดีพิเศษตามขั้นตอนก่อน ขณะที่กรรมการบางส่วน เสนอรับเฉพาะที่เกี่ยวกับคดีอาญา “ภูมิธรรม” ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย”

ดินเนอร์พรรคร่วมฯ เริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหาร

ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหารหัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตี้ซอสเนื้อ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ