ทีมกู้ภัยอิตาลียังค้นหาผู้รอดชีวิตสะพานถล่ม

อิตาลี 15 ส.ค.- ตลอดช่วงคืนที่ผ่านมา ทีมกู้ภัยอิตาลีเดินหน้าค้นหาผู้รอดชีวิต จากเหตุสะพานมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวพังถล่ม พร้อมทั้งเร่งสืบหาสาเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเกือบ 30 คนแล้ว 


ทีมกู้ภัยอิตาลีราว 300 ชีวิต พร้อมทั้งเครื่องจักรขนาดใหญ่และสุนัขดมกลิ่น กระจายกันออกค้นหาผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพังของสะพานมอเตอร์เวย์ที่พังถล่มลงมา เป็นระยะทางกว่า 200 เมตรตลอดทั้งคืน คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากมีผู้สูญหายอีกหลายคน โดยขณะเกิดเหตุมีรถอยู่บนสะพานราว 30 – 35 คัน ในจำนวนนี้มีรถบรรทุกขนาดใหญ่รวมอยู่ด้วย 3 คัน ทีมกู้ภัยบอกด้วยว่าจะไม่ยอมหมดหวัง และจะเดินหน้าค้นหาต่อไปจนพบผู้ประสบภัยคนสุดท้าย 


ด้านประธานาธิบดีแซร์โจ มัตตาเรลลา ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพียงโศกนาฏกรรมครั้งเลวร้ายของเมืองเจนัวเท่านั้น แต่เป็นหายนะของประเทศอิตาลี ขณะที่นายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเต บอกว่า จะต้องตรวจสอบ โครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก ขณะที่นายดานิโล โทนิเนลลี รัฐมนตรีขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานอิตาลี ประกาศจะหาตัวคนที่เกี่ยวข้องมาลงโทษให้ได้ 

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่สะพานกำลังซ่อมบำรุงและมีฝนตกหนัก นับเป็นเหตุสะพานถล่มครั้งเลวร้ายที่สุดของยุโรปในรอบ 17 ปี สะพานนี้มีชื่อว่า สะพานโมรันดี ก่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2510 เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงพิเศษ หรือ มอเตอร์เวย์สาย เอ 10 ที่เชื่อมระหว่างเมืองเจนัว กับ เมืองท่าสำคัญอื่นๆ ทางตอนเหนือของอิตาลี และยังเป็นเส้นทางเชื่อมกับตอนใต้ของฝรั่งเศสอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม