ทีมกู้ภัยอิตาลียังค้นหาผู้รอดชีวิตสะพานถล่ม

อิตาลี 15 ส.ค.- ตลอดช่วงคืนที่ผ่านมา ทีมกู้ภัยอิตาลีเดินหน้าค้นหาผู้รอดชีวิต จากเหตุสะพานมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวพังถล่ม พร้อมทั้งเร่งสืบหาสาเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเกือบ 30 คนแล้ว 


ทีมกู้ภัยอิตาลีราว 300 ชีวิต พร้อมทั้งเครื่องจักรขนาดใหญ่และสุนัขดมกลิ่น กระจายกันออกค้นหาผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพังของสะพานมอเตอร์เวย์ที่พังถล่มลงมา เป็นระยะทางกว่า 200 เมตรตลอดทั้งคืน คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากมีผู้สูญหายอีกหลายคน โดยขณะเกิดเหตุมีรถอยู่บนสะพานราว 30 – 35 คัน ในจำนวนนี้มีรถบรรทุกขนาดใหญ่รวมอยู่ด้วย 3 คัน ทีมกู้ภัยบอกด้วยว่าจะไม่ยอมหมดหวัง และจะเดินหน้าค้นหาต่อไปจนพบผู้ประสบภัยคนสุดท้าย 


ด้านประธานาธิบดีแซร์โจ มัตตาเรลลา ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพียงโศกนาฏกรรมครั้งเลวร้ายของเมืองเจนัวเท่านั้น แต่เป็นหายนะของประเทศอิตาลี ขณะที่นายกรัฐมนตรีจูเซปเป คอนเต บอกว่า จะต้องตรวจสอบ โครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก ขณะที่นายดานิโล โทนิเนลลี รัฐมนตรีขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานอิตาลี ประกาศจะหาตัวคนที่เกี่ยวข้องมาลงโทษให้ได้ 

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่สะพานกำลังซ่อมบำรุงและมีฝนตกหนัก นับเป็นเหตุสะพานถล่มครั้งเลวร้ายที่สุดของยุโรปในรอบ 17 ปี สะพานนี้มีชื่อว่า สะพานโมรันดี ก่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2510 เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงพิเศษ หรือ มอเตอร์เวย์สาย เอ 10 ที่เชื่อมระหว่างเมืองเจนัว กับ เมืองท่าสำคัญอื่นๆ ทางตอนเหนือของอิตาลี และยังเป็นเส้นทางเชื่อมกับตอนใต้ของฝรั่งเศสอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน