fbpx

เครื่องบินรบฝรั่งเศสเริ่มภารกิจต่อต้านไอเอสในอิรัก

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน 30 ก.ย. – เครื่องบินขับไล่ฝรั่งเศส 8 ลำทะยานขึ้นจากเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกลในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกในวันนี้ เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อต้านกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส)ที่เมืองโมซุล ซึ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 2 ของอิรัก


เรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกล ซึ่งบรรทุกเครื่องบินขับไล่ราฟาลของฝรั่งเศสจำนวน 24 ลำปฏิบัติภารกิจเป็นครั้งที่ 3 นับแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 ในการสนับสนุนกองกำลังชาติพันธมิตร ซึ่งนำโดยสหรัฐ ต่อสู้กับกลุ่มไอเอสในอิรักและซีเรีย อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า ภารกิจของฝูงเครื่องบินรบดังกล่าวเป็นการสนับสนุนการโจมตีทางอากาศหรือเป็นแค่การลาดตระเวน

กลุ่มไอเอสยึดครองเมืองโมซุลนับแต่ปี 2557 แต่ต่อมากองทัพอิรักสามารถยึดคืนจุดยุทธศาสตร์สำคัญบนภาคพื้นดินได้หลายจุด และกำลังเตรียมความพร้อมกับกองกำลังพันธมิตรที่จะโจมตีอีกระลอกเพื่อยึดคืนทั้งเมืองจากกลุ่มนักรบจีฮัดของไอเอส.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่