คาร์บอมบ์ใกล้ย่านสถานทูตในอัฟกานิสถาน

คาบูล 27 ม.ค.- รถพยาบาลคันหนึ่งระเบิดขณะแล่นมุ่งหน้ามายังจุดตรวจใกล้ย่านสถานทูตในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานในวันนี้ ระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ในรถทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก 


เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานเผยว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 17 คน บาดเจ็บ 110 คน กลุ่มบรรเทาทุกข์ที่เปิดโรงพยาบาลอยู่ใกล้เคียงประณามว่าเป็นการสังหารหมู่  ส.ส.คนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถพยาบาลคันหนึ่งแล่นมายังจุดตรวจ ใกล้กับสำนักงานของเอชพีซีที่ทำหน้าที่เจรจาสันติภาพกับกลุ่มตอลีบาน และใกล้กับสถานทูตของหลายประเทศ จากนั้นรถก็ระเบิดอย่างรุนแรง มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตเกลื่อนถนน อาคารที่อยู่ไกลออกไปหลายร้อยเมตรรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือน และมีกลุ่มควันดำโขมงปกคลุมทั่วใจกลางเมือง

ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างตัวก่อเหตุ หลังจากที่เพิ่งเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัในกรุงคาบูลได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ ครั้งนั้นกลุ่มคนร้ายต่อสู้ยืดเยื้อถึง 12 ชั่วโมง มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 คน บาดเจ็บกว่า 20 คน และกลุ่มตอลีบานอ้างตัวว่าเป็นคนทำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์เบรกแตก

ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ ก่อนบัสพุ่งชนท้ายรถพ่วง ตาย 7 เจ็บกว่า 50

รถบัสโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงไฟลุกท่วม เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกกว่า 50 คน นายอำเภอนาดี เผยคาดรถทัวร์เบรกแตก แต่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ และรถบัสแวะจอดปั๊มครั้งเดียว ก่อนขับยาว

ทรายสก๊อต

อธิบดีกรมอุทยานฯ ลั่นทำงานร่วมกับ “ทราย สก๊อต” ต่อไม่ได้

อธิบดีกรมอุทยานฯ เผยสำนักอุทยานแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่มีต่อ “ทราย สก๊อต” มาให้พิจารณาเพื่อให้ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษา ชี้ไม่สามารถร่วมงานกันต่อไปได้ มีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติองค์กร คอนเทนต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียกระทบผู้อื่น

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ