ศรีลังกาจับชายซุกทองเกือบกิโลไว้ในก้นจะขึ้นเครื่องไปอินเดีย

โคลอมโบ 25 ก.ย.- เจ้าหน้าที่ศุลากรศรีลังกาจับกุมผู้โดยสารคนหนึ่งที่จะเดินทางไปอินเดีย หลังพบว่าเดินแปลก ๆ เมื่อตรวจอย่างละเอียดก็พบเหรียญทองคำและสร้อยทองน้ำหนักรวมเกือบ 1 กิโลกรัมซุกอยู่ในทวารหนัก


เจ้าหน้าที่ศุลกากรท่าอากาศยานโคลอมโบรู้สึกว่า ชายศรีลังกาวัย 45 ปีคนหนึ่งมีพิรุธ เพราะเดินด้วยท่าทางแปลก ๆ บริเวณที่พักผู้โดยสารขาออกและดูเหมือนกำลังเจ็บปวด จึงได้เรียกตรวจอย่างละเอียด ผลการตรวจพบถุงพลาสติกสีดำซุกอยู่ในทวารหนัก ข้างในเป็นเหรียญทองคำ 7 เหรียญ และสร้อยทอง 6 เส้น น้ำหนักรวม 904 กรัม มูลค่าราว 4.5 ล้านรูปี (ราว 2.28 ล้านบาท) เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดทองคำเหล่านี้และปรับเป็นเงิน 100,000 รูปี (ราว 50,833 บาท) โดยระบุว่าเป็นคนส่งของของแก๊งลอบขนของเถื่อนที่เป็นส่วนหนึ่งในขบวนการฟอกเงินหรือแก๊งค้ายาเสพติด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน