เมียนมาพบศพชาวฮินดู 28 คนในรัฐยะไข่

ย่างกุ้ง 25 ก.ย.- กองกำลังรัฐบาลเมียนมาเปิดเผยว่า พบศพผู้อยู่อาศัยชาวฮินดู 28 คน และเจ้าหน้าที่สงสัยว่าถูกกลุ่มติดอาวุธชาวมุสลิมฆ่าตายเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของเหตุความรุนแรงที่ทำให้ชาวมุสลิมโรฮิงญา 430,000 คนต้องอพยพหนีไปบังกลาเทศ 


ทางด้านกองกำลังปลดปล่อยโรฮิงญาแห่งอาระกัน(อาร์ซา) ซึ่งเป็นกลุ่มติดอาวุธปฏิเสธว่าไม่ได้สังหารชาวฮินดูและไม่ได้โจมตีพลเรือน  เหตุรุนแรงล่าสุดในรัฐยะไข่ทางตะวันตกของเมียนมาเริ่มขึ้นเมื่อ 25 สิงหาคม เมื่อกองกำลังอาร์ซาโจมตีจุดตรวจความมั่นคง 30 แห่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน สหประชาชาติระบุว่าเป็นการกวาดล้างชนกลุ่มน้อยจากปฏิบัติการของรัฐบาลในรัฐยะไข่  รัฐบาลเมียนมาแถลงว่า มีผู้เสียชีวิตกว่า 400 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มติดอาวุธ โดยปฏิเสธว่าไม่ได้กวาดล้างชนกลุ่มน้อย และยืนยันว่าคนกลุ่มนี้เป็นผู้ก่อการร้าย  ชนกลุ่มน้อยชาวฮินดูตกอยู่ท่ามกลางพื้นที่ขัดแย้ง และบางส่วนหนีไปบังกลาเทศแล้ว โดยร้องเรียนว่าเผชิญกับความรุนแรงทั้งจากฝ่ายทหาร ชาวบ้าน และกลุ่มติดอาวุธ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ (วันไถหว่าน) ประจำปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพิธีจริงในวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้

เอไอทรัมป์เป็นโป๊ป

‘ทรัมป์’ ว่าภาพเอไอตัวเขาสวมชุดโป๊ปเป็นมุกตลกไม่มีพิษไม่มีภัย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ภาพเอไอที่เขาสวมชุดพระสันตะปาปา ซึ่งถูกโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเพียงเรื่องตลกที่ไม่มีพิษภัย  

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%