ผู้นำฝรั่งเศสจะไปเยือนเกาะที่เสียหายจากพายุ

ปารีส 11 ก.ย.-  รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครงจะออกเดินทางไปยังเกาะเซนต์มาร์ตินหรือแซงต์มาร์แต็ง ดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศสในแถบแคริบเบียนวันนี้ เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยเฮอริเคนเออร์มาและพบปะหารือกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น


นายเฌราร์ โกลลงบ์ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสกล่าวว่า ประธานาธิบดีมาครงมีกำหนดเดินทางถึงในเช้าวันอังคาร คำกล่าวของเขามีขึ้นหลังจากได้พบกับผู้นำฝรั่งเศสที่ทำเนียบเอลีเซ่ เกาะแซงต์มาร์แต็งถูกแบ่งเป็นสองส่วนภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ โดยฝรั่งเศสเรียกว่าเกาะแซ็งต์มาร์แต็ง ส่วนเนเธอร์แลนด์เรียกซินต์มาร์เติน ซึ่งได้รับความเสียหายร้ายแรงจากเฮอริเคนเออร์มาเมื่อวันพุธ ประชาชนบนเกาะแซงต์มาร์แต็งและเกาะแซงต์บาร์ได้รับผลกระทบอย่างหนักหลังจากเฮอริเคนทำลายบ้านเรือนและท้องถนน ทำให้ไฟฟ้าดับและน้ำประปาใช้ไม่ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ