“ไบเดน” ขอบคุณฝูงบินขับไล่สหรัฐที่ช่วยป้องกันอิสราเอล

วอชิงตัน 15 เม.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววานนี้ ขอบคุณฝูงบินขับไล่ของสหรัฐที่ช่วยเหลือในการปกป้องอิสราเอลจากการโจมตีด้วยโดรนติดตั้งระเบิดและขีปนาวุธจากอิหร่าน


ในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในวันอาทิตย์ผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ หรือ ทวิตเตอร์เดิม นายไบเดนชื่นชมฝูงบินขับไล่ของสหรัฐว่าทำงานได้อย่างเหลือเชื่อ ส่วนทางด้านหน่วยบัญชาการกลางของกองทัพสหรัฐ หรือ เซ็นท์คอม (CENTCOM) กล่าววันนี่ว่า กองกำลังสหรัฐ ที่ได้รับการสนับสนุนจากเรือพิฆาตจากหน่วยบัญชาการทหารสหรัฐภาคพื้นยุโรป ทำลายโดรนมากกว่า 80 ลำและขีปนาวุธอย่างน้อย 6 ลูก ระหว่างวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งอาวุธเหล่านี้ถูกยิงมาจากอิหร่านและเยเมน ซึ่งมีเป้าหมายคือดินแดนของอิสราเอล

อิหร่านส่งโดรนติดตั้งระเบิดและขีปนาวุธหลายร้อยลูกโจมตีอิสราเอลในคืนวันเสาร์ เพื่อแก้แค้นเหตุการณ์ที่มีการโจมตีสถานกงศุลอิหร่านในซีเรีย ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของอิสราเอล แต่โดรนและขีปนาวุธเกือบทั้งหมดถูกยิงตกก่อนที่จะเข้ามาในดินแดนอิสราเอล มีเพียงเด็กหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีความกังวลว่าสถานการณ์จะลุกลามบานปลาย.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง