ยูเอ็นเลื่อนลงมติหยุดยิงในฉนวนกาซาอีกครั้ง

อียิปต์ 22 ธ.ค.- เลื่อนลงมติรับรองข้อเรียกร้องให้หยุดยิงรอบใหม่ในฉนวนกาซาอีกครั้ง หลังใช้เวลาเจรจาถึง 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้


ที่ประชุมคณะมนตรีความมั่งคงแห่งสหประชาชาติ หรือ UNSC ที่กรุงไคโรของอียิปต์ ต้องเลื่อนการลงมติรับรองข้อเรียกร้องให้หยุดยิงรอบใหม่ในฉนวนกาซ่าอีกครั้งหลังใช้เวลาเจรจากันมาถึง 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ ทั้งที่รอบนี้สหรัฐแสดงท่าทีสนับสนุนข้อมติที่เรียกร้องให้ทั้งฝ่ายอิสราเอลและฮามาสหยุดยิงและปล่อยตัวประกัน รวมทั้งขอให้ทั้งสองฝ่ายยอมเปิดทุกเส้นทางเพื่อจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเข้าไปในฉนวนกาซา คาดว่าในวันนี้จะมีการลงมติกันอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้