อินเดีย 11 ก.ค. – นักศึกษาอินเดีย 8 คน จมน้ำเสียชีวิตหลังเรือล่มกลางแม่น้ำวีนา ขณะฉลองวันเกิดถ่ายเซลฟี่และรายงานสดทางเฟซบุ๊ก
นักศึกษาอินเดีย 8 คน คาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิตหลังจากประสบเหตุเรือล่มกลางแม่น้ำวีนา ในเมืองนากปุระของอินเดีย ขณะกำลังฉลองวันเกิด ถ่ายเซลฟี่และรายงานสดทางเฟซบุ๊ก
เจ้าหน้าที่สามารถช่วยคนขับเรือได้ 2 คน และนักศึกษาอีก 1 คน รอดชีวิต ขณะที่ค้นพบร่างผู้เสียชีวิต 3 ศพ นักประดาน้ำยังคงค้นหาอีก 5 ศพที่เหลือ
ตำรวจคาดการณ์ว่า เรือล่มลงช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่นักศึกษาชายล้วน อายุระหว่าง 20-25 ปี กำลังถ่ายวิดีโอสดทางเฟซบุ๊กและถ่ายเซลฟี่กันอยู่เพื่อฉลองวันเกิด หนึ่งในกลุ่มนักศึกษาเปลี่ยนท่าและเคลื่อนที่บนเรือตลอดเวลา คาดว่าเป็นสาเหตุทำให้เรือโคลงเคลงและล่มลงในที่ ผู้ประสบเหตุแจ้งตำรวจและนักประดาน้ำทันทีที่เห็นเรือล่ม เจ้าหน้าที่กองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าร่วมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบศพนักศึกษาที่สูญหายอีก 5 คน เนื่องจากกระแสน้ำในแม่น้ำค่อนข้างเชี่ยว. – สำนักข่าวไทย
![](https://imgs.mcot.net/images//2017/07/1499746792385.jpg)
![](https://imgs.mcot.net/images//2017/07/1499746792422.jpg)