พระคาร์ดินัลอาวุโสปฏิเสธข้อกล่าวหาและจะกลับมาสู้คดีที่ออสเตรเลีย

วาติกัน 29 มิ.ย.- พระคาร์ดินัลจอร์จ เพลล์ ชาวออสเตรเลียซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ช่วยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสตจักรคาทอลิกที่สำนักวาติกันในกรุงโรม กล่าวปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อเขา และจะเดินทางจากวาติกันกลับมาสู้คดีในออสเตรเลียตามที่มีข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก   


แถลงการณ์พระคาร์ดินัลเพลล์ระบุว่า กำลังติดต่อเพื่อไปขึ้นศาลและยืนยันว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ได้กระทำผิดในข้อหาใดๆทั้งนั้น  พระคาร์ดินัลเพลล์ ซึ่งดำรงตำแหน่งอาวุโสสูงสุดอันดับสามในลำดับชั้นยศของสำนักวาติกัน บอกว่าข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศทั้งหมดเป็นเรื่องไม่จริง และเป็นเพราะความเกลียดชังที่มีต่อเขา ภายหลังจากที่ตำรวจรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียประกาศตั้งข้อหาพระคาร์ดินัลอาวุโสหลายกระทงในคดีล่วงละเมิดทางเพศหลายคดี ขณะเดียวกันโฆษกสำนักวาติกันแถลงว่า สมเด็จพระสันตะปาปฟรานซิสทรงอนุญาตให้พระคาร์ดินัลเพลล์ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนพระองค์เดินทางกลับออสเตรเลียประเทศบ้านเกิด เพื่อเข้ารับการพิจารณาคดีล่วงละเมิดทางเพศที่ออสเตรเลีย พระคาร์ดินัลเพลล์กล่าวว่า การกลับมาสู้คดีที่ศาลในออสเตรเลียจะถือเป็นโอกาสกอบกู้ชื่อเสียงด้วยและจะกลับมาช่วยงานคริสตจักรที่กรุงโรมตามเดิม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว