พระคาร์ดินัลอาวุโสปฏิเสธข้อกล่าวหาและจะกลับมาสู้คดีที่ออสเตรเลีย

วาติกัน 29 มิ.ย.- พระคาร์ดินัลจอร์จ เพลล์ ชาวออสเตรเลียซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ช่วยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสตจักรคาทอลิกที่สำนักวาติกันในกรุงโรม กล่าวปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อเขา และจะเดินทางจากวาติกันกลับมาสู้คดีในออสเตรเลียตามที่มีข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก   


แถลงการณ์พระคาร์ดินัลเพลล์ระบุว่า กำลังติดต่อเพื่อไปขึ้นศาลและยืนยันว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ได้กระทำผิดในข้อหาใดๆทั้งนั้น  พระคาร์ดินัลเพลล์ ซึ่งดำรงตำแหน่งอาวุโสสูงสุดอันดับสามในลำดับชั้นยศของสำนักวาติกัน บอกว่าข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศทั้งหมดเป็นเรื่องไม่จริง และเป็นเพราะความเกลียดชังที่มีต่อเขา ภายหลังจากที่ตำรวจรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียประกาศตั้งข้อหาพระคาร์ดินัลอาวุโสหลายกระทงในคดีล่วงละเมิดทางเพศหลายคดี ขณะเดียวกันโฆษกสำนักวาติกันแถลงว่า สมเด็จพระสันตะปาปฟรานซิสทรงอนุญาตให้พระคาร์ดินัลเพลล์ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนพระองค์เดินทางกลับออสเตรเลียประเทศบ้านเกิด เพื่อเข้ารับการพิจารณาคดีล่วงละเมิดทางเพศที่ออสเตรเลีย พระคาร์ดินัลเพลล์กล่าวว่า การกลับมาสู้คดีที่ศาลในออสเตรเลียจะถือเป็นโอกาสกอบกู้ชื่อเสียงด้วยและจะกลับมาช่วยงานคริสตจักรที่กรุงโรมตามเดิม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม