พระคาร์ดินัลออสเตรเลียล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย

ออสเตรเลีย 26 ก.พ.- พระคาร์ดินัลจอร์จ เพลล์ วัย 77 ปี นักบวชคาทอลิกอาวุโสชาวออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้ดูแลด้านการเงินของสำนักวาติกัน ถูกศาลในนครเมลเบิร์นตัดสินว่า มีความผิดในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายสองคน ซึ่งเป็นนักร้องของคณะนักร้องประสานเสียงในโบสถ์ในช่วงทศวรรษหลังปี 2533 ขณะที่เด็กมีอายุ 12 และ 13 ปี ขณะนี้เพลล์ได้รับการประกันตัวและปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมทั้งได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน โดยหนึ่งในเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศ ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2557 
ส่วนเหยื่ออีกรายได้ออกแถลงการณ์ว่า ต้องการให้พระคาร์ดินัลรายนี้ถูกขับออกจากศาสนจักรและได้รับโทษจำคุก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว