fbpx

รัฐบาลเกาหลีใต้เสียใจกลุ่มศิลปินบอยคอตงานคอนเสิร์ต 100 ปีกองทัพสหรัฐ

โซล 14 มิ.ย. – ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ระบุวันนี้ว่า เป็นที่น่าเศร้าใจที่บรรดาศิลปินตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานแสดงคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีการจัดตั้งกองพลทหารราบที่ 2 ของสหรัฐในเมืองอึยจองบูเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


สาเหตุที่ทำให้บรรดาศิลปินเกาหลีใต้ตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานดังกล่าว เพราะมีกลุ่มนักเคลื่อนไหวออกมารณรงค์ต่อต้านการจัดงาน ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 15 ปีที่เด็กนักเรียนหญิงชาวเกาหลีใต้ 2 คนถูกรถหุ้มเกราะของกองทัพสหรัฐทับจนเสียชีวิตใกล้กับเมืองอึยจองบูพอดี  เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนชาวเกาหลีใต้ออกมาเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศในขณะนั้น 

อินซูนี นักร้องชื่อดังของเกาหลีใต้กล่าวขอโทษต่อบรรดาผู้เข้าชมก่อนที่จะเริ่มแสดงคอนเสิร์ต จากนั้นเธอก็เดินลงจากเวทีทันที เธอให้เหตุผลว่า เธอไม่สามารถทำใจร้องเพลงภายใต้สภาวะแวดล้อมแบบนี้ได้จริงๆ ด้านนายยุน ยองชาน โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีกล่าวว่า ทางรัฐบาลรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่งานคอนเสิร์ตถูกจัดขึ้นเพื่อแสดงความขอบคุณและเป็นการอำลากองทัพสหรัฐ 


นายยุนกล่าวอีกว่า กองพลทหารราบที่ 2 ของสหรัฐเป็นกองกำลังทหารหน่วยแรกที่ถูกส่งมาช่วยเกาหลีใต้ในช่วงสงครามเกาหลี และมีกำหนดจะย้ายฐานไปประจำการที่เมืองพยองแทกในปีหน้า.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน