เผยยอดผู้เข้าพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ลอนดอน 3 พ.ค.- สำนักพระราชวังบักกิงแฮมเปิดเผยยอดผู้ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์วันเสาร์นี้ว่า จะมีจำนวนกว่า 2,200 คน



สำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศว่า จะมีผู้ร่วมในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ที่จะจัดขึ้น ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จำนวนมากกว่า 2,200 คน ซึ่งรวมถึงตัวแทนระหว่างประเทศจาก 203 ประเทศและดินแดน ผู้แทนชุมชนและองค์กรการกุศลต่างๆ ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน นอกเหนือจากประมุขแห่งรัฐ รัฐมนตรีต่างประเทศ ตัวแทนทางศาสนาต่างๆ รวมถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล ส่วนกลุ่มคนหนุ่มสาวราว 400 คน ที่เป็นผู้แทนองค์กรการกุศลจะได้รับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและขบวนเสด็จฯจากสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้ภายในโบสถ์เซนต์มาร์กาเร็ต ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง


สำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้เผยแพร่รายละเอียดอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ซึ่งกำหนดให้มีขนาดเล็กลงกว่าเมื่อครั้งงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระราชมารดาผู้ล่วงลับของพระองค์ ที่จัดขึ้น ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ เมื่อปี 1953 ซึ่งครั้งนั้น มีผู้ได้รับเชิญเข้าร่วมงานมากกว่า 8,000 คน อย่างไรก็ดี พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ครั้งนี้ จะยังคงเต็มไปด้วยพิธีเฉลิมฉลองและขบวนเสด็จฯ อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งสะท้อนถึงราชประเพณีโบราณที่ปฏิบัติสืบทอดมานานนับ 1,000 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง