ภัยหนาวคร่าชีวิตชาวอัฟกันกว่า 100 คน

อัฟกานิสถาน 27 ม.ค.-ประชาชนชาวอัฟกัน เสียชีวิตแล้วกว่า 100 คน จากภัยหนาวที่หนักสุดในรอบ 10 ปี และขาดอาหาร เชื้อเพลิงให้ความอบอุ่น รัฐบาลตอลีบานร้องขอความช่วยเหลือจากองค์การสหประชาชาติ

รัฐบาลตอลีบานระบุว่า มีประชาชนเสียชีวิตแล้วกว่า 100 คน จากการที่ต้องเผชิญกับกับภัยหนาว ที่สภาพอากาศหนาวเย็นที่สุดในรอบ 10 ปี ที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่ระบุว่าประชาชนจำนวนมากเสียชีวิตจากสุขภาพที่อ่อนแอ และความหนาวเนื่องจากขาดอาหาร และเชื้อเพลิงที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ขณะที่รัฐบาลตอลีบานร้องขอความช่วยเหลือจากองค์การสหประชาชาติและประเทศต่าง ๆ ทั้งนี้องค์การสหประชาชาติคาดว่าจะมีชาวอัฟกัน 2 ใน 3 ของประชากร หรือราว 28 ล้านคน ต้องเผชิญกับความยากจน และขาดแคลนอาหาร ซึ่งต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน