ประมูลทูน่าปีใหม่ญี่ปุ่นได้ราคาดีกว่าปีก่อน 2 เท่า

โตเกียว 5 ม.ค.- การประมูลปลาทูน่าประจำปีใหม่ของญี่ปุ่นในปีนี้ ยอดประมูลสูงสุดมีราคา 2 เท่าของยอดประมูลสูงสุดเมื่อปี 2565 สะท้อนถึงความต้องการทูน่าที่เพิ่มขึ้นหลังจากซบเซาในช่วงที่โควิดระบาด


โอโนะเดะระ กรุ๊ป ร้านซูชิระดับรางวัลดาวมิชิลิน และยามะยูกิ ผู้ค้าส่งรายใหญ่ร่วมกันประมูลทูน่าครีบน้ำเงิน น้ำหนัก 212 กิโลกรัมด้วยราคา 36.04 ล้านเยน (ราว 9.22 ล้านบาท) ในการประมูลปลาที่ตลาดปลาโทโยสุ กรุงโตเกียวในวันนี้ คิดเป็น 2 เท่าของราคาประมูลสูงสุด 16.88 ล้านเยน (ราว 4.32 ล้านบาท) เมื่อปี 2565 แต่เป็นเพียงเศษเสี้ยวเดียวของราคาประมูลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 333.6 ล้านเยน (ราว 85.31 ล้านบาท) ในปี 2562 โดยคิโยชิ คิมูระ ผู้เรียกตัวเองว่า “ราชาแห่งทูน่า”

ทูน่าราคาประมูลสูงสุดในปี 2565

อากิฟูมิ ซากะกามิ หัวหน้าเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านซูชิของร้านโอโนะเดระเผยกับสื่อหลังการประมูลว่า ทูน่าตัวที่ประมูลมีคุณสมบัติของทูน่าที่ดีครบทุกอย่าง ทางร้านหวังว่า จะใช้โอกาสนี้สร้างความสุขให้แก่ทุกคน หลังจากบรรยากาศเศร้าหมองมาหลายปีช่วงโควิดระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2568 ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า