ยูเครนเตรียมรับศึก 2 ด้าน

ยูเครน 19 ธ.ค. – ผู้นำยูเครนประกาศ เตรียมการรับมือศึกสองด้าน หลังผู้นำรัสเซียเตรียมใช้เบลารุสเป็นฐานในการบุกโจมตียูเครน ขณะที่อังกฤษ กับสหรัฐ เตรียมเพิ่มอาวุธให้ยูเครน


ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้ ผู้นำยูเครนได้แถลงเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ยูเครนกำลังเตรียมการป้องกันชายแดนที่จะเกิดขึ้นทั้ง 2 ด้าน คือ ทั้งจากรัสเซียและเบลารุส และย้ำว่าไม่ว่าผู้นำรัฐบาลเบลารุสจะเกลี้ยกล่อมตนอย่างไร ก็ไม่มีทางจะให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ คำแถลงของผู้นำยูเครนมีขึ้น ในขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะเดินทางไปยังกรุงมินสก์ของเบลารุส เพื่อหารือกับประธานาธิบดีเบลารุส ในการที่จะขอใช้พื้นที่ของเบลารุสเปิดศึกกับยูเครนอีกด้านหนึ่ง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า อังกฤษ และสหรัฐกำลังเตรียมการที่จะเพิ่มความช่วยเหลือทางทหารให้แก่ยูเครน เพื่อรับมือกับรัสเซียที่ยังคงระดมโจมตีเมืองต่าง ๆ ของยูเครน เพื่อทำลายสิ่งสาธารณูปโภคให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ระบุว่าจะส่งขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงให้แก่ยุเครน เพื่อใช้โจมตีรถถัง และยานยนต์หุ้มเกราะของรัสเซีย เพื่อยับยั้งการรุกคืบหน้าของทหารรัสเซีย ขณะเดียวกับที่สหรัฐก็เตรียมที่จะส่งขีปนาวุธแพทริออส ให้ยูเครน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการโจมตีทางอากาศอย่างเต็มที่. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“จิรายุ” โต้ผลนิด้าโพลยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย

โฆษกรัฐบาล ชี้ผลนิด้าโพล ยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย มองคำถามปลายเปิดแบบอคติหรือไม่ พร้อมยก 6 ผลงาน “นายกฯ แพทองธาร” เด่นเป็นรูปธรรม

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กองกำลัง KNLA บุกหนัก

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กกล.KNLA บุกหนัก ใช้โดรนติดระเบิดถล่ม 7 ลูกซ้อน ทหารเมียนมาโต้ ใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดป้องกันฐาน ห่างจากแนวชายแดน 800 เมตร

เร่งคัดแยก 119 คนไทยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “สมัครใจหรือโดนหลอก”

ผบช.สอท. เผยเร่งคัดแยกแก๊งคอลเซ็นเตอร์คนไทย 119 คน ว่าเป็นเหยื่อถูกหลอกไปทำงาน หรือสมัครใจไปเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนพิจารณาดำเนินคดี