กทม.8 ธ.ค.- ผบ.ตร. สั่งเด้งผู้การจังหวัดตราด-จันทบุรี เข้ากรุ ศปก.ตร. แทน ศปก.ภ.2 เป็นการย้าย 2 ระลอก ในรอบ 2 วัน
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีหนังสือคำสั่ง ตร.ที่ 7/2564 ลงวันที่ 7 ม.ค.64 ให้ พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมาย
พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังมีคำสั่ง ตร.ที่ 8/2564 ให้ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนังานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่นกัน
พร้อมมอบหมาย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี คำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ให้ใช้คำสั่งนี้แทน ตั้งแต่บัดนี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.วีระ จีรวีระ ผบช.ภ.2 มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.เสถียร และ พล.ต.ต.สุวิชาญ มาปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.บช.ภ.2 พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีปล่อยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่ จนเป็นเหตุให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากนั้น วันที่ 6 ม.ค. ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.วีระ มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. คาดว่าการออกคำสั่งโยกย้ายครั้งนี้ เพื่อเปิดทางให้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและเป็นการย้ายต่อเนื่อง 2 ครั้ง ในช่วงเวลา 48 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย